Hướng dẫn đi tàu cao tốc từ Cẩm Phả đi Cô Tô


Cô Tô không những là hòn đảo có nhiệm vụ trọng yếu trong việc bảo về an ninh quốc phòng Biển Đông. Cô Tô còn là hòn đảo kiều diễm bấc nhất miền Bắc, chẳng thế mà theo thống kê vài năm gần đây du lịch đảo Cô Tô đón hàng trăm ngàn lượt khách đến nghỉ mát, tham quan và khám phá. Để tới được đảo Cô Tô ngoài chặng đường bộ di chuyển trên đất liền bạn còn phải đi thêm khoảng một giờ đồng hồ nữa bằng tàu thủy (tàu cao tốc hoặc tàu gỗ) mới tới được đảo Cô Tô

Hiện nay cảng Cái Rồng ở Vân Đồn là cảng biển tập trung nhiều tàu thuyền nhất, đưa đón du khách từ đất liền đi các đảo và ngược lại. Ngoài các tàu đi đảo Cô Tô còn có tàu đi đảo Quan Lạn, đảo Thanh Lân, đảo Trà Bản, đảo Ngọc Vừng,…Vào mùa Hè, lượng du khách tập trung tại cảng Cái Rồng đi du lịch Cô Tô và các đảo lân cận rất đông, thường xuyên chịu cảnh quá tải, chờ tàu. Để giải quyết thực trạng đó, tỉnh Quảng Ninh đã nâng cấp và cải tạo thêm một cảng biển nữa để giảm tải cho cảng Cái Rồng đó là bến tàu Vũng Đục. Vậy bến tàu Vũng Đục ở đâu? đi bến tàu Vũng Đục theo đường nào? Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết đề cập tới tàu cao tốc từ Cẩm Phả đi Cô Tô để nắm được thông tin rõ nhất nhé.

Xem thêm: > Đi du lịch Cát Bà từ Hà Nội

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu

 1. Bến tàu Vũng Đục ở đâu?

Bến tàu Vũng Đục còn được nhiều người gọi là cảng Cẩm Phả. Nằm ở phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cách thủ đô Hà Nội hơn 190km vế phía Đông theo QL18. Trước đây Vũng Đục là một bến tàu thủy nhỏ neo đậu tàu thuyền của các ngư dân quanh khu vực. Nhận thấy đây là một vị trí chiến lược quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của của thành phố, UBND TP Cẩm Phả đã đồng ý và cấp phép xây dựng tại đây một bến tàu cao tốc quy mô lớn, là nơi neo đậu của các tàu cao tốc khởi hành đi Cát Bà, khởi hành đi Cô Tô,… Nhờ đó mà giảm tải đáng kể cho cảng Cái Rồng mỗi khi vào mùa cao điểm.

 • Hướng dẫn chỉ đường tới bến tàu Vũng Đục
 • Đi du lịch Cô Tô xuất phát từ bến tàu Vũng Đục rất đơn giản. Với các tỉnh miền Bắc nếu đi xe ô tô cá nhân hoặc xe du lịch. Bạn có thể đi theo cao tốc mới Hà Nội – Hải Phòng kéo dài tới Hạ Long, tiếp tục chạy theo QL18 đi qua TP Hạ Long là đến địa phận TP Cẩm Phả. Tiếp tục theo chỉ dẫn trên google map của bạn đến Vòng Xuyến Cẩm Đông. Tại đây bạn rẽ phải khoảng 1,6km là tới bến tàu (Đi theo đường này bạn sẽ gần hơn so với cảng Cái Rồng ở Vân Đồn khoảng 23km và tránh được trạm BOT, quan trọng hơn là vào mùa cao điểm đặc biệt những ngày cuối tuần sẽ tránh được tắc nghẽn và quá tải ở Cái Rồng).
 • Với những du khách đi theo dạng Phượt hoặc du lịch tự túc thì có thể bắt xe khách tại các bến Mĩ Đình, Gia Lâm, Lương Yên,…Các xe đề biển đi Cẩm Phả, Cửa Ông, Vân Đồn, Móng Cái. Tất cả các xe đó đều đi qua Vòng xuyến Cẩm Đông tại TP Cẩm Phả. Từ đây bạn xuống xe bắt taxi hoặc xe ôm 1,6km nữa là tới bến tàu.
 • Tàu cao tốc từ Cẩm Phả đi Cô Tô

Hiện nay ở Cẩm Phả có duy nhất một đơn vị cung cấp dịch vụ tàu cao tốc đi Cô Tô đó là đội tàu Hoàng Gia 16, Hoàng Gia 68.

 • Thời gian chạy: 90 phút/chuyến. Giá vé là: 250.000 VNĐ/vé/lượt.
 • Lịch khởi hành ngày thường (từ thứ 2 – thứ 5): từ Cẩm Phả đi: 06h30, 10h30 ó Cô Tô về: 09h00, 13h00.
 • Lịch khởi hành ngày cuối tuần (thứ 6,7,cn): từ Cẩm Phả đi: 06h00, 06h30, 10h00, 10h30, 14h00, 14h30 ó Cô Tô về: 08h00, 08h30, 12h00, 12h30, 16h00, 16h30.
 • Số điện thoại liên hệ đặt vé tàu: 0886.884.886 – 024.224.22226

Xem thêm: > tổ chức du lịch team building

 • Một số lưu ý khi đi tàu cao tốc từ Hòn Gai ó Quan Lạn
 • Căn cứ vào tàu chạy và số điện thoại liên hệ phía trên, nếu đi vào mùa cao điểm du khách nên chủ động gợi điện đặt vé trước và giữ chỗ. Phải có mặt sớm trước giờ khởi hành từ 30 phút để ổn định hành lý và chỗ ngồi trên tàu.
 • Theo quy định tại bến tàu, đối với du khách là người nước ngoài cần mang theo hộ chiếu cá nhân khi làm thủ tục lên tàu.
 • Không chạy nhảy, vui đùa khi tàu đang di chuyển. Luôn tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn như: Luôn mặc áo phao, không hút thuốc trên tàu,…
 • Chặng đường di chuyển sẽ mất một tiếng rưỡi, với ai thích ngắm cảnh thì đây là cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên với những hành khách bị say tàu xe cần thông tin chi tiết với nhân viên bán vé hoặc nhân viên tàu để được hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, dễ chịu nhất.
 • Bạn nên mua vé cả hai chiều và nghi lại số điện thoại của lái tàu để cập nhật thông tin đón bạn ngày về.