5 Điểm khác biệt giữa protein thực vật và protein động vật bạn nên biết

Có khoảng 20% cơ thể của con người được tạo ra từ protein trong đó bao gồm cả protein động vật và protein thực vật. Nếu như protein có nhiều trong các loại thịt, cá, sữa…thì protein thực vật lại có nhiều trong các loại hạt. Vậy bạn đã biết sự khác biệt giữa hai loại protein này chưa? Hãy đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!.

Sự khác biệt giữa protein thực vật và protein động vật

Không phải bất cứ ai trong chúng ta đều có thể phân biệt chính xác giữa protein thực vật và protein động vật. Do đó để giúp bạn có thể dễ dàng trong việc hiểu rõ hơn về hai loại đạm này, những thông tin sau bạn hãy đừng bỏ qua.

Sau khi chúng ta tiêu thụ các thực phẩm có chứa protein hay còn gọi là đạm thì nó sẽ được chuyển hóa thành các axit amin để cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên đối với protein động vật, các axit amin lại có sự khác biệt về thành phần axit amin. Nếu như protein động vật có chứa tất cả các loại axit amin mà cơ thể cần như: methionine, lysine, isoleucine… Ngược lại protein thực vật chỉ chứa một số axit amin nhất định.

Ngoài ra, một điểm khác biệt giữa protein thực vật với protein động vật nữa đó chính là nó không phải là protein hoàn chỉnh. Bởi việc sử dụng các nguồn thực phẩm như thịt, cá, thịt gia cầm luôn cung cấp đầy đủ các loại axit amin cho cơ thể thì protein thực vật lại không đáp ứng được điều này. Mặc dù một số nghiên cứu đã cho thấy rằng trong đậu nành có chứa 2 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên hàm lượng của nó quá thấp, cho nên không đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động của cơ thể.

Có nên sử dụng protein thực vật không?

Mặc dù không nằm trong nhóm protein hoàn chỉnh, nhưng protein thực vật vẫn luôn là lựa chọn số một đối với nhiều người. So với protein động vật thì protein thực vật có ít chất béo và các cholesterol, cho nên rất tốt cho hệ tim mạch, huyết áp…Vì vậy không có lý do gì bạn không nên sử dụng protein thực vật.

Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ khi bổ sung đầy đủ nguồn protein từ thực vật rất tốt không thua gì với protein động vật. Nhờ nguồn protein này mà trẻ có thể phát triển và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra với 100% nguồn gốc từ tự nhiên, cho nên protein thực vật luôn tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều cũng không cần phải lo lắng như khi sử dụng đạm động vật. Tuy nhiên theo các chuyên gia nghiên cứu thì để đảm bảo cơ thể luôn được đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Việc bổ sung hàm lượng protein động vật protein thực vật cân bằng là tốt nhất. Do đó trong bữa ăn hàng ngày của mình bạn cần chú ý đến điều này.

Để giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn mỗi ngày, Amway đã mang đến những sản phẩm tuyệt vời trong đó phải kể đến bột protein thực vật. Với 100% nguyên liệu hoàn toàn từ đậu nành, đậu Hà Lan, lúa mì. Vì vậy ngoài an toàn sử dụng ra thì nó còn rất tốt cho sức khỏe vì chứa rất ít chất béo bão hòa và nói không với các cholesterol xấu.

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn dễ dàng trong việc phân biệt giữa protein thực vật và protein động vật. Đồng thời để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, bạn hãy đừng bỏ qua bột protein thực vật Amway. Đây chính là một trong sản phẩm của Amway đang bán chạy nhất hiện nay. Do đó, bạn hãy nhanh tay đặt mua sản phẩm để sử dụng nhé!.