Bạn có biết rã đông thịt trâu đông lạnh đúng cách chưa?

Cái ngon ở chất lượng thịt trâu đông lạnh không chỉ nằm ở khâu bảo quản, mà nó còn nằm ở sự rã đông, chế biến đúng cách. Để giữ được hương vị như lúc ban đầu cùng với tránh vi khuẩn xâm nhập trong quá trình rã đông. Dưới đây là những lưu ý bổ ích mà bạn nên dành chút thời gian quan tâm.

Bạn có biết rã đông thịt trâu đông lạnh đúng cách chưa?

Làm sao để biết được thịt trâu đông lạnh an toàn?

Trước hết là việc mua thịt trâu đông lạnh ở đâu? Người mua phải xác định được địa điểm đáng tin cậy để có chất lượng chuẩn nhất (siêu thị, cửa hàng thực phẩm có đăng ký và được cấp giấy phép kinh doanh…). Tất cả các thực phẩm phải được kiểm tra và có giấy chứng nhận, có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ…

Thứ hai là về nhiệt độ bảo quản. Thit trau dong lanh dù quá trình vận chuyển xa nhưng phải đảm bảo được bảo quản trong tủ có nhiệt độ từ -18 độ C trở xuống. Bạn có thể nhìn vào đồng hồ đo nhiệt trên tủ bảo quản, nếu không đảm bảo nhiệt độ đó thì có nghĩa là thời gian bảo quản ngắn đi và không đảm bảo an toàn.

Thứ 3 là nhìn cách đóng gói bao bì. Thịt trâu đông lạnh nhập khẩu an toàn bao giờ cũng được đóng khuôn rất ngay ngắn, không lộn xộn như những sản phẩm đóng gói bằng tay. Thực phẩm tan đông rồi đông ngược lịa, chẳng có gói nào giống gói nào thì là phương thức đóng gói không chuẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn có biết rã đông thịt trâu đông lạnh đúng cách chưa?

Những lưu ý khi rã đông thịt trâu đông lạnh đúng cách

  • Khi đóng gói, thịt trâu nhập khẩu đông lạnh thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp, đông cứng để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại. Khi muốn chế biến, việc rã đông đúng cách rất quan trọng, nó vừa giữ được hương vị tươi ngon của thịt, vừa không làm vi khuẩn sinh sôi. Những cách rã đông như: Để nhiều giờ trong ngăn mát tủ lạnh; Rã đông bằng nước; Rã đông bằng lò vi sống…Trong đó, để nhiều giờ trong ngăn mát tủ lạnh được xem là an toàn nhất. Cho thịt trâu nhập khẩu đông lạnh xuống ngăn mát vài tiếng trước khi sử dụng để thịt rã đông từ từ sẽ rất an toàn. Nó sẽ giúp giữ thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm không bị mất đi. Sau khi rã đông hoàn toàn mới đem đi sơ chế.
  • Bạn phải để thịt trâu hoàn toàn rã đông, không sơ chế hay hạn chế sử dụng thịt chưa rã đông hết. Thịt rã đông hoàn toàn đảm bảo được độ mềm, dẻo, dùng tay ấn vào không còn cứng và lạnh nữa.
  • Tuyệt đối không rã đông trong ngăn mát tủ lạnh với thực phẩm đã chín. Không bóc bao bì đóng gói mà để nguyên để hạn chế vi khuẩn xâm nhập.
  • Lấy lượng thịt trâu đông lạnh vừa phải, đủ dùng đi rã đông. Bởi nếu thịt đã rã đông đem cấp đông lại khi không sử dụng hết sẽ rất nguy hiểm. Dễ bị vi khuẩn xâm nhập và không tốt cho sức khỏe.
  • Trong trường hợp bất đắc dĩ nếu không xả kịp, thì cũng không nên xé bì ngâm nước khiến cho thịt bị nớt, mất đi giá trị dinh dưỡng. Hãy cắt nhỏ ngay khi thực phẩm còn đông lạnh và cho vào chế biến ngay.

Hy vọng với những mẹo nhỏ rã đông thịt trâu đông lạnh trên đây sẽ giúp quý vị có cẩm nang hữu ích để mang hương vị thơm ngon đến từng bữa ăn. Hãy để zinfood giải đáp giúp bạn những thắc mắc còn bỏ ngõ bằng cách truy cập website hoặc gọi ngay hotline. Đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình 24/24, sản phẩm cung cấp có chứng nhận, kiểm định an toàn, chất lượng và trên hết là giá cả cạnh tranh nhất.