Các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cần biết khi đi chợ online

Mua dịch hạn chế đi lại, thay đổi thói quen mua sắm, tiêu dùng của nhiều người. Đi chợ online trở thành giải pháp cho các gia đình mua sắm nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày. Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng hàng ngày, cần đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ bệnh tật.

Mua thực phẩm trực tuyến, người dùng đặc biệt cần chú ý đến các tiêu chuẩn chất lượng của hàng hóa. Bởi, bạn không thể kiểm tra đánh giá trực tiếp hàng hóa. Tuy nhiên, những thông tin cửa hàng, siêu thị phân phối sẽ là căn cứ giúp người dùng đánh giá và lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho gia đình. 

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quan trọng cần biết

Thực phẩm được bán trên thị trường được kiểm soát bởi bộ y tế, Cục quản lý an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng, thành phần chất độc hại ở mức giới hạn cho phép. Nguồn thực phẩm trên thị trường được phân loại theo nhiều tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá riêng. Người dùng nắm rõ các tiêu chuẩn đánh giá thực phẩm sẽ có cái nhìn chính xác để chọn thực phẩm online an toàn.

  • Tiêu chuẩn Vietgap – Tiêu chuẩn Việt Nam đánh giá thực phẩm sạch, an toàn. Các tiêu chí đạt được: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng hóa chất độc hại, quy trình thu hoạch đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Tiêu chuẩn Globalgap – Tiêu chuẩn quốc tế đánh giá thực phẩm sạch, an toàn.
  • Tiêu chuẩn hữu cơ – Đánh giá thực phẩm được trồng trọt, canh tác, chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ.
  • Tiêu chuẩn ISO 22000 – Hệ thống quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • GMO free: Thực phẩm không có biến đổi gen.
  • Tiêu chuẩn  IFS Global Markets – Food – tiêu chuẩn đánh giá các cơ sở bán lẻ, thương hiệu thực phẩm.

Dựa trên những tiêu chuẩn trên, người tiêu dùng có thể đánh giá để lựa chọn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được phân phối bởi những đơn vị uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn ATTP.

Thực phẩm đông lạnh có an toàn cho sức khỏe người dùng

Thực phẩm đông lạnh bảo quản dễ dàng, đa dạng nguồn cung đang là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng trong mùa dịch. Tuy nhiên, vẫn không ít người băn khoăn, thực phẩm đông lạnh có an toàn hay không? 

  • Thực phẩm đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm dịch y tế, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm được bộ Y tế cấp phép. 
  • Thực phẩm đông lạnh được sản xuất đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Thực phẩm sau khi được thu hoạch, sơ chế đóng gói, hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C. Dinh dưỡng sẽ nguyên vẹn, đảm bảo hương vị trong thời gian sử dụng lên đến 6 tháng.
  • Thực phẩm đông lạnh được bảo quản đúng cách, với nhiệt độ -, đảm bảo vi khuẩn hoàn toàn bị bất hoạt, không gây phản ứng hóa học nguy hiểm khi chế biến.

Thị trường với nhiều kênh mua thực phẩm online, mang đến nhiều lựa chọn với nguồn cung đa dạng. Người dùng cần cân nhắc, đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng mà bộ y tế, cục an toàn thực phẩm chứng nhận. Thông tin, xuất xứ thực phẩm rõ ràng để đảm bảo hàng hóa an toàn. Zinfood cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu chính ngạch sẽ là giải pháp an toàn cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.