Cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà hiệu quả bạn đã thử hay chưa?

Hôi miệng bệnh lý thường gặp ở bất cứ ai. Theo thống kê hiện nay có hơn 90% dân số tại Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng, trong đó hôi miệng là bệnh lý thường gặp nhất. Đây cũng là một trong số những nỗi ám ảnh của nhiều người. Hầu hết những người mắc phải được không biết phải làm thế nào để điều trị một cách dứt điểm tình trạng hôi miệng. Mặc dù không nguy hiểm nhưng lại làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của người bệnh. Thay vì đến nha sĩ thì hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa hôi miệng tại nhà cực kỳ hiệu quả được nhiều người áp dụng và cho phản hồi rất tốt. Vậy những cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà nào được áp dụng nhiều nhất hiện nay?

Cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà hiệu quả bạn đã thử hay chưa?

  1. Cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà bằng đinh hương

Bị ngứa là một trong những nguyên liệu chữa hôi miệng hiệu quả có trong tự nhiên với thành phần chủ yếu là tinh dầu thơm, chất cay và tinh chất diệt khuẩn đem lại hiệu quả cao trong quá trình kháng viêm, diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả. Đây có lẽ là một trong số những phương pháp trị hôi miệng dân gian được nhiều người áp dụng nhất và có phản hồi rất tốt về phương pháp này. 

Cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà bằng đinh hương

Việc sử dụng đinh hương để trị triệt để tình trạng hôi miệng rất đơn giản bạn chỉ cần phơi khô sau đó cho vào miệng ngậm rồi nhai nhỏ. Thực hiện cách làm này trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút đến khi đinh hương tiết tinh chất rồi nhổ bã đinh hương ra ngoài và tiến hành súc miệng lại bằng nước sạch. Với cách làm này bạn nên thực hiện đều đặn 2 – 3 ngày/tuần để loại bỏ nhanh mùi hôi miệng chỉ sau một thời gian ngắn. Ngoài cách nhai trực tiếp đinh hương, bạn có thể tán bột mịn rồi hòa với nước ấm để súc miệng hàng ngày vào mỗi buổi sáng và tối. Chính mùi thơm có trong đinh hương sẽ lấn át mùi hôi miệng khó chịu mà bạn đang mắc phải.

  1. Súc miệng với nước muối để loại bỏ hôi miệng

Muối được biết đến là nguyên liệu diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi cực kỳ hiệu quả mà nhiều người dùng áp dụng. Đây là một trong số những cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà nhanh chóng và đem lại hiệu quả cho cao cho người dùng. Với khả năng diệt khuẩn hiệu quả bạn chỉ cần thực hiện súc miệng với nước muối 2 – 3 lần/ngày. Duy trì cách làm này trong vòng vài tuần bạn sẽ thấy hiệu quả của nước muối đem lại. Để đảm bảo men răng không bị ảnh hưởng trong quá trình pha nước muối bạn nên chia tỷ lệ sao cho phù hợp.

Súc miệng với nước muối để loại bỏ hôi miệng

Nếu không chắc chắn tốt nhất bạn nên mua nước muối sinh lý tại các quầy thuốc để đảm bảo an toàn cho răng miệng trong suốt quá trình sử dụng.

  1. Loại bỏ hôi miệng bằng vỏ cam 

Những miếng vỏ cam tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại được xem là nguyên liệu trị hôi miệng cực kỳ tốt. Với tinh chất diệt khuẩn có trong vỏ cam sẽ giúp cho người dùng có được hơi thở thơm mát tự tin suốt cả ngày dài. Để trị hôi miệng bằng vỏ cam bạn chỉ cần phơi khô, sau đó cho vào cối để giã mịn thành bột rồi hòa với nước để súc miệng hàng ngày. Sử dụng dung dịch súc miệng 2 – 3 ngày/lần để tinh chất có trong vỏ cam có thể loại bỏ nhanh mảng bám, vi khuẩn trên các kẽ răng một cách hiệu quả nhất. 

Loại bỏ hôi miệng bằng vỏ cam

Nếu bạn đang thắc mắc không biết cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà như thế nào thì những chia sẻ từ bài viết trên chính là câu trả lời dành cho bạn happyteeth. Chúc bạn thành công và lấy lại được hơi thở thơm mát như thuở ban đầu.