Cách lựa chọn quà tặng tết sang trọng, ý nghĩa

Năm hết, tết đến là thời gian mà nhiều người khá đau đều về việc lựa chọn quà. Một món quà tặng tết được xem như một lời chúc lời người người để mối quan hệ trở nên gắn kết và khăng khít hơn. Vậy lựa chọn quà tặng tết cần lưu ý những điều gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những lưu ý về nón quà tặng tết!

  1. Một số lưu ý khi chọn quà tết

Tránh quà không phù hợp hay kiêng kị với ngày tết

-Tránh lựa chọn mua những món quà không phù hợp hay kiêng kị đối với ngày tết. Với những món quà này sẽ mang đến sự không hài lòng cho người nhận. Những món quà kiêng kị cho ngày tết thì không nên tặng để tránh gây nên sự hiểu lầm không đáng có xảy ra.

– Mỗi nơi đều có các phong tục tập quán khác nhau, như ở Việt Nam cũng vậy, phong tục “miếng trầu là đầu câu chuyện”, “chén trà, chén rượu chúc đôi ba câu” tạo thành một tập quán không thể thiếu. Do vậy, những món quà như: chai rượu, gói chè, … đều mang lại cho không khí tết thêm phần nhộn nhịp ấm cúng.

Quà tặng tết thực dụng nhưng độc và lạ

– Nhiều người thường thích tặng những món quà độc lạ. Nhưng khi bạn chọn những món quà độc lạ cần phải kèm vào đó là có thể sử dụng, tránh chọn những món quà độc lạ mà không sử dụng được sẽ gây nên lãng phí. Vậy nên, hãy lựa chọn món quà vừa độc lạ vừa có thể sử dụng được.

Thẩm mỹ của quà tặng tết

– Tuy tính chất của món quà rất quan trọng nhưng tính thẩm mỹ mới khi nhìn vào quà cũng vô cùng quan trọng. Bởi ngay từ khi nhìn vào, với thẩm mỹ đẹp cũng mang lại cho người nhận cảm thấy hài lòng và ưng ý.

– Với một món quà đẹp từ ngoài vào trong sẽ mang lại cảm giác ưng ý đối với người nhận cũng như lòng thành của người tặng. Giúp mối quan hệ càng khăng khít và chặt chẽ hơn.

  1. Một số món quà tặng tết phổ biến

Tặng cành đào và các loài hoa mùa xuân: Cành đào là tượng trưng của ngày tết, nó cũng có hàm ý đuổi ma quỷ để mang đến bình an và hạnh phúc cho gia đình. Còn các loài hoa thì mang hàm ý rực rỡ, đầy sức sống và mong mang đến sự may mắn cho gia chủ vào năm mới.

– Tặng quà tặng tết là những món quà màu đỏ: màu đỏ là màu của sự vui tươi và hạnh phúc, đồng thời cũng mang đến sự may mắn cho gia chủ.

– Quà tết là những bức tranh câu đối: Trong dịp tết người ta thường hay tặng nhau những bức tranh dân gian, với những bức tranh này đều mang lại hàm ý khác nhau. Ví dụ như:

  • Tranh đông hồ đàn gà con quây quần thể hiện sự bình an, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống;
  • Còn với bức tranh chủ đề lợn béo mang ý nghĩa quanh năm hạnh phúc ấm no. Cùng với các câu đối mang hàm ý chúc năm mới phát tài, phát lộc và may mắn quanh năm.

Quà tặng tết không thiếu được những món quà tượng trưng cho ngày tết như: bánh kẹo, mứt, trà, gạo nếp…. đây là những món quà được khá nhiều người lựa chọn để làm quà tặng tết. Vừa ý nghĩa, vừa đậm chất không khí tết.

– Quà tặng tết là những món quà đầy ý nghĩa và chân thành dù không quá đắt đỏ như: áo mới, gà trống, vò rượu,…. đều là những món quà có ý nghĩa, mang đến tâm ý của người tặng dành cho người nhận.

Với những lưu ý và những gợi ý của món quà tặng tết quà tặng tân gia nói trên, mong rằng bạn có thể chọn được món quà tết ưng ý để đi chúc tết. Mang lại niềm vui và không khí tết càng rộn ràng hơn.