Cách tra cuu ma so thue cá nhân cho người phụ thuộc đơn giản

Đã có rất nhiều lần chúng ta nghe đến từ khóa “tra cứu mã số thuế” hay “mã số thuế cho người phụ thuộc”,… Thế nhưng vẫn có không ít người gặp phải những vướng mắc xung quanh các vấn đề này. Và, vấn đề được nhiều người quan tâm gần đây không gì khác hơn là cách tra cứu mst cá nhân cho người phụ thuộc đơn giản.

Cách tra mã số thuế cá nhân cho người phụ thuộc được thực hiện như thế nào?

Cách tra cuu ma so thue cá nhân cho người phụ thuộc đơn giản
Cách tra cuu ma so thue cá nhân cho người phụ thuộc đơn giản

Mỗi khi nhắc đến mã số thuế, chúng ta nghĩ ngay đến mỗi dãy số trách nhiệm của mỗi công dân. Theo đó, người dân Việt Nam có nghĩa vụ nộp khoản thuế thu nhập cá nhân. Vấn đề chúng tôi muốn nhắc đến ở đây không gì khác hơn việc thuế thu nhập cá nhân cho người phụ thuộc. Bởi theo quy định nhà nước, cá nhân được giảm trừ gia cảnh đối với những người phụ thuộc nằm trong các đối tượng là bố mẹ, là vợ chồng, là con cái,…

Có lẽ việc tra cứu mã số thuế cho người phụ thuộc từ lâu đã không mới nhưng vẫn chưa quen lắm với nhiều người. Vì đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều người tỏ ra lúng túng trong những thao tác đơn giản tưởng chừng quen thuộc này. Vậy, các tra cuu mst dành cho người phụ thuộc sẽ như thế nào?

Bước đầu tiên, nhờ vào phần mềm iHTKK, bạn vào trang web trực tuyến của Tổng cục thuế Việt Nam. Tại giao diện chính bạn cần đăng nhập và điền đầy đủ các thông tin như tên đăng nhập và mật khẩu cũng như xác nhận bạn thuộc vào đối tượng nộp thuế nào là cá nhân hay là tổ chức.

Bước thứ hai, bạn chọn mục tra cứu rồi click vào mục tra cứu thông tin. Để màn hình hiện ra kết quả tra cứu, bạn cần chọn loại thông báo rồi nhấn chọn Cấp mã số thuế cho người phụ thuộc. Sau đó, bạn nhấn vào nút  mục tra cứu để tra cứu mst.

Bước thứ ba, khi đó, bạn cần chọn mục tải về để nhận lấy danh sách tổng hợp đăng ký phụ thuộc để bạn có điều kiện để giảm trừ gia cảnh. Với biện pháp đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ làm được vì nó đã được đơn giản hóa bằng thủ tục trực tuyến.

Tra cứu mst và những điều cần lưu ý

Tra cứu mst và những điều cần lưu ý
Tra cứu mst và những điều cần lưu ý

Trong thực tế, vấn đề tra cứu mã số thuế cho người phụ thuộc gặp những lỗi sự cố. Có trường hợp bạn đã đăng ký rồi nhưng bị trùng về thời gian. Vì thế, bạn cần điều chỉnh thông tin về thời gian. Nếu bạn cần điều chỉnh thông tin về mối quan hệ với người phụ thuộc bạn cần kê khai lại thông tin.

Khi đó, bạn chẳng cần đến trực tiếp cơ quan chức năng mà chỉ cần sử dụng mẫu kê khai thông tin theo mẫu 20-ĐKT-TH-TCT qua chữ ký số thông qua phần mềm trực tuyến. Sau đó, bạn có thể nhận được bảng đăng ký qua giấy trắng mực đen có chữ kỹ và con dấu của lãnh đạo cơ quan có thẩm quyền.

Những thông tin mà bài viết về các tra cứu mã số thuế cho người phụ thuộc đơn giản, hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích có liên quan. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về tra cứu mst, xin hãy liên hệ với hỏi đáp trực tuyến nhé.