Chi phí lắp đặt thang máy gia đình hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay nhu cầu sử dụng thang máy trong gia đình ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc lắp đặt thang máy cũng tốn rất nhiều khoản chi phí cho bạn đấy nhé. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn khái quát nhất. Qua đó, bạn có thể có kế hoạch chi tiết cho việc lắp thang máy nhà bạn nhé.

1. Quỹ đất cũng là một trong những chi phí để lắp đặt thang máy gia đình

Để có thể lắp được 1 thang máy, bạn cần dành ra một quỹ đất nhất định để xây dựng. Đối với thang máy gia đình, nó có kích thước nhỏ nên diện tích này cũng được tiết kiệm. Loại thang máy bé nhất để sử dụng cho gia đình có kích thước 1400mm * 1300mm nhé.

Và để tiết kiệm diện tích, tường bao quanh hố sẽ được xây dày 110mm. Vì vậy, tổng kích thước phủ bì của loại thang máy này sẽ là 1620mm * 1520mm.

Vậy đối với quỹ đất, bạn chỉ cần bỏ ra gần 2,5 m2 thôi nhé.

Thiết kế mặt cắt ngang của hố thang máy loại mini

2. Chi phí để xây dựng hố thang máy

Khi xây dựng hố thang thì có 2 cách: Một là dựng cột bê tông – tường gạch, hai là dựng khung thép và ốp xung quanh. Ốp xung quanh có thể bằng vách thạch cao, kính, gỗ hoặc aluminium. Đối với thang máy gia đình thì phương án dựng khung thép là phương pháp tối ưu. Nó giúp thi công nhanh, sạch, nhưng chi phí nó cũng cao hơn.

Còn đối với nhà xây mới thì hố thang cột bê tông – tường gạch lại khả thi hơn. Tổng tất cả phí nguyên vật liệu, nhân công khi xây dựng hố thang máy khoảng 25 đến 30 triệu đồng.

3. Giá thang máy cho hộ gia đình

Đối với việc lắp đặt thang máy gia đình thì loại thang máy sản xuất cabin trong nước và sử dụng máy móc nhập khẩu là phù hợp. Nó có giá thành vừa phải với tổng mức đầu tư xây dựng không quá lớn. Điều này thì tiết kiệm cho bạn nhiều nhé.

Với thang máy từ 4 – 7 tầng thì giá thang máy liên doanh sử dụng thiết bị Mitsubishi khoảng từ 270 triệu đến 300 triệu. Giá này còn phụ thuộc vào số tầng và địa điểm lắp đặt thang máy nhé.

4. Chi phí ốp để hoàn thiện cửa sau thang máy

Giá thang máy thì không bao gồm việc ốp thang máy và hoàn thiện. Vì vậy để hoàn thiện thang máy thì còn cần hoàn thiện mục này nữa nhé. Để ốp thang máy, bạn có thể dùng các vật liệu như granite tự nhiên, đá marble, gạch men, ốp kính hoặc ốp gỗ.

Các kiểu ốp hoàn thiện thang máy

Đá marble có giá thành cao. Còn kính gỗ thì phải tùy từng nhà. Bởi nó còn phù hợp với cả nội thất trong nhà. Vì vậy hiện nay đá granite thường được nhiều công trình lựa chọn. Nó có nhiều điểm nổi trội như giá rẻ, bền, dễ vệ sinh. Giá hoàn thiện với việc ốp này khoảng 700.000 – 1.500.000 đồng/m2. Và một cửa hết khoảng 4m2. Bạn chỉ cần nhân lên để ra giá tiền cụ thể nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến phí sử dụng thang máy mỗi tháng đấy nhé. Đó là những chi phí cho việc vận hành thang máy như điện, tiền bảo trì, bảo dưỡng,… Đây cũng là khoản bạn cần lưu tâm đấy nhé

Như vậy, chi phí lắp đặt thang máy cũng khá nhiều phải không ạ. Tuy nhiên, việc có thang máy trong gia đình cũng đem lại lợi ích khá lớn đấy nhé. Bạn hãy cân nhắc để có thể có kế hoạch cho mình đấy nhé. Nếu quý khách muốn lắp đặt thang máy, hãy liên hệ ngay Thang Máy Thuận Phát. Đây là cơ sở uy tín với giá cả phải chăng cho bạn lựa chọn.