Chi tiết về hóa chất tẩy xi măng cho người sử dụng lần đầu

Hóa chất tẩy xi măng đã không còn xa lạ gì với các nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên đối với những công trình tư nhân và những hạng mục lần đầu tiên thực hiện của các cá nhân sẽ còn nhiều điều cần biết về chất tẩy xi măng. Các phương pháp như nước ấm và đường, giấm và baking soda sẽ không thể mang lại hiệu quả tẩy sạch xi măng 100% như chất tẩy xi măng. Dành 5 phút cùng chúng tôi tìm hiểu về hóa chất tẩy xi măng chi tiết ở nội dung bên dưới nhé.

Hóa chất tẩy xi măng là gì?

Hóa chất tẩy xi măng là một nghiên cứu đột phá về công nghệ hóa chất. Chất tẩy này hoạt động dựa trên những nghiên cứu về nguyên lý hoạt động, đông cứng và liên kết của xi măng. Từ đây hóa chất tẩy xi măng hình thành một công thức đặc biệt để tác động lên xi măng đã đông cứng khiến chúng phân rã, mềm hơn và dễ lau chùi, vệ sinh hơn.

Xi măng là loại vật liệu xây dựng tạo nên một liên kết lớn và rất khó để phá vỡ. Nếu không tiến hành bằng chất tẩy xi măng chuyên dụng với những nghiên cứu đảo ngược quy trình liên kết của xi măng sẽ rất khó vệ sinh sạch và nhanh chóng.

Những loại hóa chất tẩy xi măng phổ biến hiện nay

Chất tẩy xi măng HT01 là loại hóa chất tẩy xi măng phổ biến nhất hiện nay của Việt Nam. Chúng có doanh số bán chạy nhất so với các dòng hóa chất khác. Ngoài HT01 bạn có thể sử dụng các hóa chất chuyên dụng trong việc tẩy xi măng khác như:

  • Tẩy xi măng bằng hóa chất Goodmaid PRO G-201
  • Tẩy xi măng bằng hóa chất CHEM PLUS
  • Tẩy xi măng bằng hóa chất Revive Klenco
  • Tẩy xi măng bằng hóa chất AVCO STR H-312
  • Tẩy xi măng bằng hóa chất VMC
  • Tẩy xi măng bằng hóa chất Jumbo

Dù là sản phẩm nào thì các bạn cũng phải đảm bảo được mình mua hóa chất chính hãng để tẩy sạch xi măng tốt nhất nhé. Hàng nhái về các loại chất tẩy công nghiệp hiện nay rất đa dạng. Mẫu mã của chúng về cơ bản gần giống và khó phân biệt. Hãy tìm đến các đại lý chính hãng cho các dòng hóa chất tẩy xi măng để mua đúng sản phẩm và tẩy xi măng sạch 100%.

Cách sử dụng hóa chất an toàn, hiệu quả 100%

Cách tẩy xi măng bằng hóa chất chuyên dụng được đánh giá là an toàn và hiệu quả 100% rất đơn giản. Đối với những ai chưa thực hiện các bạn có thể làm theo những cách sau nhé:

Bước 1: Loại bỏ hết bụi bẩn và các vật thể trên sàn gạch men

Bước 2: Xịt sạch sàn gạch men và đợi khô để tiếp đến bước hóa chất

Bước 3: Chuẩn bị sẵn sàng đồ bảo hộ từ đầu đến chân cho mình. Vì chất tẩy xi măng là một loại có nồng độ axit cao, nếu vướng vào người sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Bước 4: Đợi sàn nhà khô và dùng cây lăn sơn để để lăn hóa chất lên sàn. Sau đó tiến hành đợi từ 10 đến 15 phút để hóa chất tẩy xi măng ngấm sâu vào sàn nhà và phân hủy xi măng.

Bước 5: Dùng miếng bọt biển, bùi nhùi sắt hoặc máy chà sàn, pad cạo xi măng… tác động một lực cơ học để đẩy xi măng ra khỏi gạch men. Nếu bạn không tác dụng một lực này thì xi măng sẽ không thể loại bỏ 100% khỏi sàn nhà được đâu nhé.

Cuối cùng, các bạn chỉ cần tiến hành xịt nước sạch, lau sạch nhà và kiểm tra chi tiết lại sàn nhà. Nếu còn một vài điểm xi măng nhỏ thì nên dùng dao cạo chứ không nên tẩy hóa chất lần 2 nữa nhé. Chúc các bạn sớm chọn được hóa chất để tẩy xi măng và có quy trình tẩy xi măng chuyên nghiệp nhất.