Giải mã 3 yếu tố quyết định đến “giá khủng” của đồng hồ Rolex chính hãng

Nếu đánh giá chiếc đồng hồ nào đắt nhất thế giới thì chính là thương hiệu đồng hồ Rolex. Giá của một chiếc đồng hồ Rolex đôi khi còn đắt hơn cả một chiếc xe Ferrari. Bắt đầu từ con số 5 – 6 nghìn đô la, thậm chí hàng chục ngàn đô la. Tại sao dong ho Rolex lại có giá cao đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã 3 yếu tố quyết định đến “giá khủng” của đồng hồ Rolex chính hãng.

“Giá khủng” đến từ thương hiệu

Thương hiệu Rolex từ lâu đã được đánh giá là thương hiệu xa xỉ, đắt đỏ nhất trên thị trường đồng hồ thế giới. Đây là một thương hiệu duy nhất chỉ sản xuất đồng hồ cao cấp trong số 10 thương hiệu hạng sang đứng đầu thế giới. Theo khảo sát đánh giá, Rolex đồng hồ là thương hiệu bán chạy nhật thế giới theo doanh thu. Với việc không ngừng cải tiến vượt bậc qua thời gian. Thương hiệu đồng hồ Rolex chính hãng đi tiên phong cho các dòng sản phẩm đa dạng bao gồm: đồng hồ đeo tay lên dây tự động đầu tiên, đồng hồ không thấm nước đầu tiên, đồng hồ lịch ngày đầu tiên…Hiện tại, dòng sản phẩm vẫn đang tiếp tục phát triển nhanh và ổn định hơn các dòng đồng hồ cổ điển hiện có khác. Và những chiếc Rolex Day Date thép siêu hiếm có thể tăng giá trị trong phạm vi lên đến vài trăm nghìn đô la.

“Giá khủng” đến từ chi phí chế tác và quá trình sản xuất

  • Sở dĩ đồng hồ Rolex chính hãng, đồng hồ patek philippe có giá khủng đầu tiên là bởi chất liệu làm nên sản phẩm. Đây là siêu phẩm xa xỉ giá đắt nhất thế giới được làm từ vỏ thép không gỉ 904L hoặc vàng khối (14k cho các mẫu cổ, và 18k cho các mẫu hiện tại). Một chất liệu mà hầu như những hãng đồng hồ khác không thể sử dụng. Tính chống ăn mòn, chống gỉ tuyệt đối và độ cứng cao.
  • Để tạo ra một cỗ máy thời gian tốt, Rolex đã mất khá nhiều thời gian mới có thể hoàn thiện sản phẩm. Mỗi chiếc đồng hồ Rolex trước khi ra mắt thị trường đều được sản xuất và lắp đặt bằng thủ công 100%. Từ khâu lắp đặt mặt số đến dây đeo đều được làm thủ công. Đồng thời độ kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng cực kì nghiêm ngặt. Đồng hồ Rolex đạt được độ tinh xảo, sắc nét trong từng đường nét hiếm có thể tìm thấy ở bất kì hãng đồng hồ nào.
  • Trải qua đến 26 cuộc thử nghiệm thả rơi khác nhau. Dây đeo được đóng mở hàng chục lần. Bị nhúng trong mối, nước đục và dung dịch clo…Những chiếc Rolex đồng hồ vẫn có thể vận hành tuyệt vời trong mọi môi trường. Điều đó cho thấy những cải tiến đáng kinh ngạc. Và đây cũng là lý do khiến mức giá đồng hồ Rolex chính hãng đắt đỏ.

“Giá khủng” đến từ bộ máy đồng hồ

Rolex đồng hồ chính hãng đã phá vỡ được tiền lệ tiêu chuẩn về chính xác chỉ có ở đồng hồ bỏ túi mới đạt được. Họ đã chứng minh được rằng, một chiếc đồng hồ đeo tay kích thước hạn chế cũng có khả năng đạt tiêu chuẩn Chronometer. Bắt đầu từ năm 1900, thương hiệu dong ho rolex đã cho ra đời những mẫu đồng hồ vừa đảm bảo hoạt động các tính năng mới. Vừa cung cấp thời gian chính xác. Nền tảng của bộ máy trong chiếc đồng hồ này đến từ bộ máy nền tảng của nhà sản xuất Aegle.

Bỏ ra một số tiền lớn để mua về một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng thực sự rất xứng đáng. Nếu bạn còn băn khoăn đứng trước bao nhiêu sự lựa chọn. Hãy để Gia Bảo Luxury hỗ trợ bạn 24/24.