Hướng dẫn chi tiết cách sửa cửa nhôm hệ Xingfa bị xệ cánh

Cửa nhôm luôn được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong kiến trúc nhà ở hiện nay. Tuy nhiên, bất cứ cửa nhôm nào cũng vậy trong quá trình sử dụng khó có thể tránh được tình trạng xệ cánh. Điều này tạo ra không ít sự bất tiện cho mọi người. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để khắc phục hiện tượng cửa nhôm hệ Xingfa bị xệ cánh?

Cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Chỉnh xệ cửa bằng bản lề 3D

Để khắc phục cửa nhôm hệ Xingfa xệ cánh, bạn có thể sử dụng bản lề 3D khá đơn giản và dễ dàng. Bởi lẽ nguyên lý thiết kế của loại bản lề này có thể dễ dàng tăng đưa ra vào hoặc lên xuống bằng lục giác.

Tuy nhiên, để sử dụng loại bản lề này, trước hết bạn phải xác định tình trạng cửa nhà bạn đang bị xệ như thế nào. Thông thường sẽ có trường hợp cửa đóng nhưng khe hở không đều hoặc trường hợp cửa xệ mà không chỉnh được do đã chỉnh nhiều lần.

Nếu muốn giải quyết vấn đề cửa nhôm Xingfa xệ cánh, bạn có thể làm theo như sau:

  • Khe hở không đều: Khi khe hở cửa không đều thì cách tốt nhất là mọi người hãy tháo bản lề ra và lắp lại cùng chốt vít cẩn thận, chắc chắn.
  • Cửa xệ mà bản lề chỉnh hết cỡ: Nếu gặp phải tình trạng này thì cõ lẽ tốt nhất là nên gọi dịch vụ sửa chữa cửa kính. Họ sẽ có những biện pháp khắc phục tốt nhất cho gia đình bạn.

Nâng cánh để khắc phục tình trạng cửa nhôm Xingfa xệ cánh

Ngoài cách khắc phục cửa nhôm hệ Xingfa bị xệ cánh như nêu trên thì bạn có thể nâng cánh để khắc phục hiện tượng trên. Đây là biện pháp xử lý rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể sử dụng vít để nâng cánh lên nếu không gian cho phép.

Với phương pháp này thì chỉ phù hợp cho những loại cửa bị xệ cánh ít và tình trạng xệ không quá nghiêm trọng. Đối với những cửa bị xệ nhiều thì phương pháp này không thật sự hiệu quả.

Chỉnh độ xéo cửa nhôm Xingfa khi bị xệ cánh

Chỉnh độ xéo của cửa để tránh tình trạng xệ cánh ở cửa nhôm Xingfa

Chỉnh độ xéo của cửa để tránh tình trạng xệ cánh ở cửa nhôm Xingfa

Phương pháp này khá là khó bởi đòi hỏi người thực hiện phải nắm bắt được kỹ thuật chuyên môn cao. Đầu tiên, hãy tháo nẹp kính ra, kính được bơm keo thì rọc keo cũ ra để lấy kính. Sau đó, bậy kính hoặc kê đầu cánh bị xệ lên rồi tiến hành chỉnh độ xéo. Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại cửa khác nhau đến từ thương hiệu Xingfa.

Các bạn cần phải nhớ rằng, trong trường hợp không thể điều chỉnh bản lề hay nâng bản lề mới nên áp dụng cách làm này. Đồng thời khi tiến hành chỉnh độ xéo, bạn nên cẩn thận lúc tháo lắp kính tránh trường hợp làm vỡ kính.

Trên đó là những cách để khắc phục hiện tượng xệ cánh ở cửa nhôm hệ Xingfa. Mọi người áp dụng những cách trên chắc chắn cửa sẽ không bị chảy xệ nữa. Nếu không được các bạn hãy gọi điện ngay đến dịch vụ sửa chữa nhôm kính để được hỗ trợ.