Hướng dẫn đi tàu gỗ ra đảo Quan Lạn


Quan Lạn là một hòn đảo mới được phát triển du lịch, đã và đang thu hút nhiều khách du lịch hàng năm. Hiện nay du lịch khám phá đảo Quan Lạn đang là một địa điểm hót nhất tại khu vực miền Bắc. Hãy khám phá hòn đảo mới này trong kỳ nghỉ năm nay của bạn nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đi du lịch Minh Châu – Quan Lạn bằng tàu gỗ, hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nhé.

  1. Đảo Quan Lạn ở đâu?

Quan Lạn là hòn đảo thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 210km. Đảo Quan Lạn thuộc địa phận vịnh Bái Tử Long, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đảo Quan Lạn là một quần đảo có hai xã trực thuộc khu vực hành chính là xã Quan Lạn và xã Minh Châu. Đảo có diện tích chừng 120km2 và khoảng gần 7.000 dân sinh sống trên đảo.

  1.  Khám phá Quan Lạn thời gian nào thì hợp lý?

Để khám phá hòn đảo hoang sơ xinh đẹp này một cách thoải mái và đẹp nhất thì bạn nên đi vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Trong những tháng này là vào thời gian mùa hè, thời tiết mùa hè tùy ở đất liền nhiệt độ nắng nóng oi bức nhưng tại đảo Quan Lạn thì rất mát nhé. mùa hè nắng nóng như vậy hãy khởi hành khám phá hòn đảo kỳ diệu này chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc trong chuyến đi của mình.

Xem thêm: > Tour du lịch team building

  1. Vị trí địa lý Quan Lạn

Hòn đảo Quan Lạn có vị trí địa lý rất thuận lợi, trải dài theo hướng của sự phồn vinh, thắng lợi đó là hướng Đông Bắc – Tây Nam. Thế núi của đảo Quan Lạn tạo ra sự yên bình của mảnh đất này trước những trận bão tố đại dương, với địa hình phía trước 3 dãy hậu phía sau 5 dãy trải dài tựa như một tòa thành bảo vệ cho người dân trong đảo. Hòn đảo rộng khoảng 120km2 với số lượng dân cư chỉ khoảng gần 7000 người. Đảo Quan Lạn là quần đảo có 2 xã là xã Quan Lạn và xã Minh Châu, cách Vân Đồn chừng 40km. Quan Lạn giống như một tường thành vững chắc bên ngoài để bảo vệ cho Vân Đồn, có lẽ cũng vì vậy mà Vân Đồn là điểm neo đậu của nhiều tàu thuyền qua lại.

  • Khí hậu tại Quan Lạn

Là một hòn đảo thuộc phía Đông Bắc – Tây Nam vì vậy tại đây thời tiết có đầy đủ 4 mùa quanh năm. nhưng đặc biệt mùa hè ở đất liền tại miền Bắc sẽ rất oi bức nắng nóng nhưng tại đảo Cát Bà nhiệt độ sẽ rất mát mẻ không nắng nóng oi bức rất phù hợp cho một kỳ nghỉ tại đây.

  1. Đi tàu gỗ ra đảo Quan Lạn bằng cách nào?

Để đi đến Quan Lạn bạn sẽ phải đi theo đường bộ và đường thủy. Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn đi xe đến cảng Cái Rồng, sau đó mua vé đi tàu gỗ ra đảo Quan Lạn.

Đối với xe đi từ Hà Nội đến bên cảng Cái Rồng bạn có thể tham khảo một số nhà xe như: Nhà xe Xuân Trường, Limousine Vip Xuân Trường, Xe giường nằm cáo cấp Xuân Trường, Xe Hà Thành Limousine, Xe Hùng Đức Kết Đoàn,…

Giá xe giao động từ: 170.000vnđ – 260.000vnđ/1 người.

Từ cảng Cái Rồng đến Quan Lạn bạn có thể di chuyển theo hai cách, bạn đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn đi từ cảng Cái Rồng đến Quan Lạn.

Xem thêm: > Du lịch Bản Xôi

Lịch trình khởi hành của tàu gỗ đi Quan Lạn

•    Tàu gỗ Sáng:

+ Vân Đồn đi Quan Lạn lúc 7h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

+ Quan Lạn về Cái Rồng lúc 7h các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

•    Tàu gỗ Chiều:

+ Vân Đồn đi Quan Lạn lúc 12h các ngày thứ 3,5,7.

+ Quan Lạn về Cái Rồng lúc 13h các ngày thứ 2,4,6.

Một số lưu ý khi đặt vé tàu gỗ khi đi du lịch Quan Lạn:

•   Nên đặt vé đi và định vé ngày về, giờ về cùng lúc

•  Nên cập nhật lại giờ tàu khởi hành trước ngày đi hoặc ngày về

•   Với khách nước ngoài cần mang theo hộ chiếu

Một số lưu ý khi đi tàu gỗ ra đảo Quan Lạn:

•  Thời gian đi tàu gỗ sẽ lâu hơn :khoảng 4 tiếng, do đó đối với những bạn hay bị say sóng không nên đi loại tàu này.

• Ngoài tàu gỗ bạn có thể tham khảo thêm đặt vé tàu cao tốc đi Quan Lạn.

•  Bạn cũng có thể không quen với sự chao đảo khi tàu di chuyển. Bạn nên ngồi yên, nhắm mắt lại và ngủ một giấc cho đến khi tàu cập bến.