Kết cấu nhà ở container có an toàn hay không?

Container được thu mua, tái sử dụng làm nhà văn phòng, các công trình nhà ở làm việc… tính thanh khoản cao, các đơn vị lại thu mua container văn phòng để xử lý lại và tái sử dụng làm nhà ở văn phòng. Mặc dù nhà ở container khá khổ biến, tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đắn đo việc container văn phòng đã qua sử dụng có phù hợp làm nhà ở kiên cố không, kết cấu có an toàn không. Nhận định dưới đây sẽ giúp gia đình lựa chọn container phù hợp để làm nhà ở an toàn, hiệu quả.

Lựa chọn container cũ đã qua sử dụng làm nhà ở an toàn

Container là phần khung tạo nên kết cấu nhà ở, phần chịu lực toàn bộ kết cấu mái, vật liệu xây dựng: vách, ốp trần… Bởi vậy, phần khung container cần đáp ứng được yêu cầu sử dụng, chịu tải an toàn. Phần vỏ cần đáp ứng được khả năng chịu mưa gió, tác động môi trường hay ăn mòn do thời tiết.

Container văn phòng cũ đã hao mòn khá nhiều về giá trị sử dụng sẽ không đảm bảo hiệu năng sử dụng xây dựng nhà ở, khả năng chịu tải an toàn khi xếp chồng và kết cấu container. Chỉ các container có giá trị sử dụng trên 75% nên được dùng trong xây dựng nhà ở, để đảm bảo an toàn và tuổi thọ công trình, giá trị sử dụng của các thành viên. Nếu chọn các container giá trị quá thấp, sẽ khiến tuổi thọ thực của nhà container chỉ trên dưới 10 năm, kém hiệu quả.

Container cũ không bị thủng, rách sàn, vỏ, trần vách… đã qua xử lý ốp trần, vách, sàn container, chống nóng, cách nhiệt cho nhà ở. Lớp sơn vỏ ngoài container không bị han rỉ, sơn phủ chống nóng, sơn phủ bảo vệ ăn mòn.

Lưu ý khi xây dựng kết cấu nhà container

Kết cấu xây dựng nhà ở được tính toán khá nghiêm ngặt. Việc xây dựng nhà ở cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, đặt lên hàng đầu các tiêu chuẩn kỹ thuật công trình. Khi xây nhà container cần:

  • Tính toán tải trọng các tầng tác động lên sàn nền, khung thép container phía dưới có chịu tải trọng tầng trên và kết cấu mái tốt không. Tính toán chịu tải các tầng riêng biệt.
  • Xử lý chống nóng cho nhà ở container với các vật liệu xây dựng thông minh: tôn xốp, tôn mát, vật liệu lát sàn gạch, gỗ, sơn phủ tĩnh điện bảo vệ người dùng.
  • Xây dựng nhà ở container xử lý các góc, gần sàn container gia tăng khả năng chịu tải trọng các mặt sàn khi có người sử dụng, sinh hoạt và chứa vật dụng gia đình.
  • Xây dựng hệ thống đường điện nước âm tường, chống cháy nổ, chập điện bảo vệ người dùng.

Với sự đa dạng của các nguồn cung, khách hàng sẽ khó kiểm soát được chất lượng container để xây dựng nhà ở. Có những tiêu chí riêng mà người dùng cần lưu ý để chọn container phù hợp xây dựng nhà ở, an toàn, hiệu quả. Lựa chọn đơn vị uy tín chuyên container để được đảm bảo về chất lượng cũng như tư vấn cách xây dựng kết cấu nhà container hiệu quả. Khách hàng quan tâm, có thể liên hệ với Hưng phát để được tư vấn các mẫu container thanh lý chất lượng tốt với giá rẻ và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.