Khắc phục chế độ ăn chay giảm cân thiếu chất

Giảm cân thường gắn liền với hình ảnh và chế độ ăn kiêng khem khổ cực, nghèo nàn. Nhiều người ăn kiêng giảm cân dẫn đến thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm cân không hiệu quả. Đặc biệt với chế độ ăn chay cắt giảm thịt cá, giúp cơ thể được thanh lọc rất được chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, ăn chay, luyện tập không hiệu quả là do đâu? Có phải việc cắt giảm protein và chất béo hoàn toàn sẽ giúp giảm cân hiện quả. Dưới đây sẽ là nhận định làm rõ vấn đề ăn chay giảm cân, tránh thiếu chất.

Sai lầm khi ăn chay giảm cân

Ăn chay giảm cân thường cắt bỏ những thực phẩm giàu protein nhất có nguồn gốc từ động vật. Bởi, các nhóm protein động vật thường chứa chất béo không tốt, gây tích mỡ thừa, thực phẩm khó tiêu. Tuy nhiên, nhóm protein động vật lại là nguồn cung cấp acid acmin đầy đủ, cần thiết cho cơ thể, vitamin, khoáng chất dễ hấp thu.

Việc cắt giảm thịt động vật cũng đồng thời là mất đi lượng chất béo cần thiết để tăng cường chuyển hóa, đốt cháy năng lượng. Người giảm cân không nên có quan niệm sai lầm: phải triệt để cắt giảm chất béo trong chế độ ăn. Lưu ý chỉ giảm không cắt bỏ hoàn toàn.

Ăn chay giảm cân chủ yếu tập trung vào rau xanh, hoa quả… khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất, năng lượng để cơ thể hoạt động hàng ngày. Thiếu protein – acid amin khiến cơ thể trở nên suy nhược, giảm sức đề kháng, không tốt cho trí não, tư duy… kéo theo tình trạng thiếu ngủ, mất ngủ thường xuyên.

Cải thiện tình trạng thiếu chất khi ăn kiêng giảm cân

Tình trạng thiếu chất do chế độ ăn không khoa học, cơ thể bị suy nhược do các quá trình chuyển hóa chậm lạo. Thiếu chất kéo dài dẫn đến nhiều tình trạng bệnh lý nguyên hiểm. Lưu ý, ăn chay giảm cân cần lựa chọn thực phẩm giàu protein nhất có nguồn gốc thực vật để cải thiện phần protein thiếu do không sử dụng thịt, cá, protein động vật. Nguồn thực phẩm chứa protein đầy đủ nhất từ thuật vật: đậu nành, đậu hà lan, các loại rau có màu xanh đậm.

Tình trạng thiếu chất có thể cải thiện bằng giải pháp thực phẩm chức năng, cung cấp protein và khoáng chất cần thiết bổ trợ. Nguồn protein amway được đánh giá cao để hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả mà vẫn đầy đủ chất. Với thành phần thiên nhiên 100%, sản phẩm hoàn toàn lành tính, protein thực vật an toàn cho người ăn chay.

Protein amway không chỉ cung cấp protein mà còn cung cấp chất xơ tạo cảm giác no lâu, cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu, chất béo thực vật giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa. Giải pháp đáng tin cậy để hỗ trợ ăn kiêng, giảm cân mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Ăn chay có thể giúp cơ thể được thanh lọc, loại bỏ chất béo không lành mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình ăn chay giảm cân cũng cần cung cấp và bổ sung đầy đủ nhóm chất thiết yếu. Ăn chay thường thiếu hụt protein và các nhóm vitamin, khoáng chất dễ hấp thu. Người đang giảm cân cần cân bằng chế độ ăn, sử dụng protein amway giá rẻ để khắc phục tình trạng thiếu chất nguy hiểm. Khách hàng quan tâm đến sản phẩm, có thể liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.