KIM NGƯU VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT GIA ĐÌNH

Thiết kế nội thất phòng khách thường dựa vào những cơ sở như sở thích, tính cách, phong thủy,…. Trong đó, yếu tố không thể thiếu trong định hướng thiết kế đó là dựa vào cung hoàng đạo. Dưới đây là một số gợi ý cho phòng khách của một Kim Ngưu.

Xem ngay: giường kết hợp tủ thông minh

Đôi nét về Kim Ngưu

Kim Ngưu, hay còn gọi là Taurus- là cung hoàng đạo thứ hai trong vòng tròn hoàng đạo. Những người cung Kim Ngưu có ngày sinh ở trong khoảng từ 21/4 – 20/5. Sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo này là sao Kim, biểu trưng của sự quyến rũ, ngọt ngào, sự sở hữu. Các Taurus-er là những người sống có tổ chức, kiên cường, kiên định. 

Sắc xanh trang nhã và hút mắt trong thiết kế

Sắc xanh trang nhã và hút mắt trong thiết kế

Vì có sao chiếu mệnh là sao Kim nên bạn rất thích hợp với cách trang trí nội thất đậm tính thiên nhiên và đất đai.

Phong cách phù hợp với bạn

Với những Kim Ngưu luôn mang trong mình sự kiên cường và có tổ chức thì một phong cách trang trí gọn gàng, ngăn nắp sẽ phù hợp với bạn. Thêm vào đó, bạn có xu hướng thiên về sự hòa hợp với thiên nhiên nên hãy cân nhắc đến những phong cách như phong cách Đồng quê(French Country & Cottage Style), Tropical Style( phong cách miền nhiệt đới) hay phong cách tối giản.

Phong cách Miền nhiệt đới với sắc xanh hợp ý Kim Ngưu

Phong cách Miền nhiệt đới với sắc xanh hợp ý Kim Ngưu

French Country & Cottage Style là phong cách thiên về sự nhẹ nhàng, thanh lịch và gần gũi thiên nhiên với chất liệu đặc trưng là gỗ. Một phong cách khác cũng mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đó là Tropical Style. Phong cách này có sự đặc trưng là trang trí nội thất với họa tiết lá cọ và sử dụng màu xanh, xanh nước biển. Ngoài những phong cách trên thì cách thiết kế nội thất theo hướng tối giản cũng rất phù hợp với các Kim Ngưu.

Trang trí nội thất 

Với từng phong cách thì các Kim Ngưu có thể chọn cách thiết kế nội thất phù hợp. Mọi Kim Ngưu đều có sự yêu thích đặc biệt với nội thất có kích cỡ lớn như tivi, sofa,… miễn là nó tiện dụng và hữu ích. Các Taurus-er luôn chú trọng đến đôi chân của mình, vậy nên bạn hãy đặt một vài tấm thảm ở phòng khách để đôi chân luôn được thoải mái. 

Sofa lớn với màu hồng ngọt ngào và trang nhã dành cho các cô nàng Kim Ngưu

Sofa lớn với màu hồng ngọt ngào và trang nhã dành cho các cô nàng Kim Ngưu

Kim Ngưu còn là một cung có tâm hồn ăn uống rất cao. Vì vậy những đồ trang trí có họa tiết liên quan tới đồ ăn sẽ rất được lòng của cung hoàng đạo này. Các Kim Ngưu được chiếu mệnh bởi sao Kim nên họ cũng có sự yêu thích đối với những đồ vật có liên quan đến văn hóa. Bạn có thể trang trí tường phòng khách với một vài bức tranh bằng kim loại với nội dung về văn hóa.

Ngoài ra, với các gia đình có diện tích nhỏ, khiếm tốn bạn có thể tham khảo thiết kế giường đa năng kết hợp sofa, giường đa năng kết hợp bàn học, giường kết hợp tủ thông minh,… với gam màu sắc xinh xắn và tính năng tích hợp tiện dụng sẽ giúp bạn không ngại trang trí căn nhà nhỏ của mình.

Màu sắc của bạn

Màu sắc phù hợp với các Kim Ngưu là màu xanh và hồng. Một chiếc sofa màu hồng hoặc xanh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các Taurus-er. Hai màu sắc này cũng là màu sắc đem lại sự may mắn và cảm hứng cho cuộc sống của bạn. Sắc xanh và hồng cũng là những màu sắc thể hiện rõ nét tính cách của các Kim Ngưu. Màu hồng tượng trưng cho sự ngọt ngào, màu xanh thể hiện sự yêu thích, gần gũi với thiên nhiên.

Không gian màu xanh lý tưởng của Kim Ngưu

Không gian màu xanh lý tưởng của Kim Ngưu

Ngoài những gợi ý trên, các Taurus-er nên trồng thêm một vài chậu cây nhỏ ở ngoài ban công. Bởi vì Kim Ngưu là cung hoàng đạo gắn liền với đất nên việc trồng những chậu cây này sẽ rất tốt cho phong thủy nhà bạn. Hy vọng những tips trên đây sẽ giúp bạn có được một phòng khách ưng ý.