Kinh nghiệm bốc xếp đồ đạc an toàn khi chuyển nhà

Vấn nạn lớn khi chuyển nhà với số lượng đồ đạc đồ sộ không hề đơn giản. Tuy nhiên không phải là không có cách giải quyết. Nếu bạn không có thể tự mình thực hiện, thì hãy chọn một đơn vị thuê bốc xếp. Họ sẽ mang đến cho bạn quy trình bốc vác, vận chuyển đồ đạc khoa học và nhanh chóng nhất. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm bốc xếp đồ đạc an toàn nhất cho bạn.

Khó khăn lớn trong công tác chuyển nhà

Do nhu cầu của cuộc sống, bạn cần phải chuyển nhà đến nơi ở mới. Và trong quá trình này bạn phải gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là với những gia đình có nhiều đồ đạc, việc này thực sự hết sức nan giải. Lý do là:

  • Bạn chưa biết sắp xếp thời gian như thế nào bởi quỹ thời gian hạn hẹp
  • Bạn cũng không biết cách đóng gói đồ đạc trong nhà ra sao
  • Bạn không biết cách sắp xếp, bốc xếp đồ đạc như thế nào cho hợp lý
  • Cách thức vận chuyển như thế nào
  • Làm cách nào để đảm bảo đồ đạc được an toàn mà không xảy ra hư hỏng hay thất lạc đồ
  • Khoản chi phí mà bạn phải chi cho chuyển nhà bao nhiêu…

Kinh nghiệm bốc xếp đồ đạc an toàn khi chuyển nhà

Để công việc này diễn ra được an toàn, quý vị cần chú ý đến các vấn đề sau:

Thống kê đồ đạc cần bốc xếp

Lên một list danh sách những đồ đạc cần vận chuyển ra. Việc này sẽ giúp đảm bảo đồ đạc của bạn sẽ không bị bỏ sót. Cách làm này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian gom đồ. Cũng như biết cách sắp xếp đồ đạc, đóng gói đồ đúng cách.

Phân loại đồ đạc trong nhà

Không phải đồ đạc nào cũng có thể bốc dỡ cùng nhau. Mỗi đồ đạc đều có mỗi đặc tính riêng. Vì thế để không ảnh hưởng đến tính chất, hãy phân loại tất cả các đồ vật khác loại. Tách chúng ra và tiền hành đóng gói riêng. Đảm bảo cho quá trình vận chuyển được an toàn. Để dễ dàng hơn khi bốc vác lên xe. Những đồ vật khi đã tháo ra, hãy đánh dấu cụ thể từng loại sản phẩm. Tiện lợi cho việc dễ lắp lại, tránh lầm lẫn khi chuyển đến nơi ở mới. 

Với các đồ đạc có trọng lượng gọn nhẹ, kích thước nhỏ. Bạn hãy sắp xếp chúng vào 1 thùng carton riêng có ghi chú bên ngoài. Còn đối với các vật dụng quan trọng, dễ vỡ như bình sứ, tranh, ly chén hay đồ điện tử. Hãy cố gắng đóng gói chúng bằng vật liệu mềm, xốp. Giúp tránh được va chạm mạnh, cọ xát làm hỏng đồ. Một mẹo nhỏ khi bốc dỡ, đóng gói đồ đạc nữa là nên đánh dấu đồ đạc từng phòng. Nó sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm đồ, lắp ráp.

Chia ra nhiều khoảng thời gian đóng gói đồ

Để quá trình bốc xếp không mất thời gian, không mệt mỏi và gián đoạn. Những lúc rảnh rỗi, hãy đóng gói dần đồ đạc đi là vừa nhé.

Thuê dịch vụ bốc xếp, chuyển nhà uy tín

Nếu không có thời gian, không có kinh nghiệm bốc xếp đồ khi chuyển nhà. Hãy thuê ngay cho mình một đơn vị chuyển nhà uy tín. Họ sẽ giúp bạn giải tỏa mọi lo âu, căng thẳng. Giá dịch vụ này cũng rất phải chăng, có nhiều gói cho bạn lựa chọn. Tuy vậy, hãy nhớ kỹ phải ký cam kết hợp đồng, bảo hiểm hàng hóa. Để khi cần, quyền lợi của bạn được đảm bảo tốt nhất. Pháp lý này giúp bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường khi đồ bị mất mát hoặc hư hỏng. 

Lời kết

Việc chuyển nhà không còn là nỗi lo khi đến với bốc vác, bốc xếp Thành Hưng. Công ty Cổ phần chuyển nhà trọn gói Thành Hưng với hệ thống nhân viên nhiệt huyết. Kết hợp với trang thiết bị phục vụ cho việc bốc dỡ, vận chuyển đồ đạc hiện đại bậc nhất. Vì thế đảm bảo hoàn thành tốt nhất, phục vụ tốt nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.