Kinh nghiệm đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Bài viết này chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho quý vị và các bạn. Đối với những công ty/doanh nghiệp hoặc các cá nhân lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này sẽ rất cần đến những thông tin bên dưới. Hãy dành 5 phút để cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan đến đăng ký kiểu dáng công nghiệp nhé.

Kinh nghiệm đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đối tượng có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ thuộc về tác giả thiết kế, người thừa kế hoặc người được ủy thác về mặt pháp luật. Trong trường hợp kiểu dáng công nghiệp được các tổ chức, công nghiệp yêu cầu những phòng ban thiết kế để tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì nó sẽ thuộc về đơn vị đó.

Luật Hoàng Phi sẽ giúp các bạn tối ưu hóa ngay từ đầu về quyền lợi kiểu dáng công nghiệp để tránh những phát sinh và tranh chấp về sau. Chúng tôi có đầy đủ phòng ban tiết kế, nghiên cứu, nâng cấp kiểu dáng, soạn thảo hồ sơ… sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất hiện nay về đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Hồ sơ đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được nhà nước cung cấp với một số mẫu có sẵn. Chẳng hạn như:

  • Tờ khai từ cục sở hữu trí tuệ về độc quyền kiểu dáng công nghiệp.
  • Tài liệu mô tả kiểu dáng công nghiệp từ nội dung, hình thức cho đến bản vẽ, sản phẩm…
  • Tài liệu xác định quyền nộp đơn đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ
  • Giấy ủy quyền cho các cá nhân, công ty luật thực hiện.
  • Bản tiếng Việt mô tả chi tiết cho kiểu dáng công nghiệp. Các thứ tiếng khác chỉ là phụ. Bạn chỉ được xét duyệt sau khi đã có bản tiếng Việt.

Hồ sơ chi tiết hơn sẽ được chúng tôi cung cấp khi các bạn liên hệ. Tùy vào đặc thù kiểu dáng công nghiệp. Sản phẩm và hình ảnh của bạn đối với các thương hiệu khác trên thực tế để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn việc soạn thảo hồ sơ tốt nhất.

Kinh nghiệm đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Lợi ích của việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp

  • Đăng ký kiểu dáng công nghiệp mang đến sự độc nhất cho sản phẩm của bạn. Kiểu dáng này sẽ không bị làm nhái, làm giả.
  • Sự tín nhiệm của bạn trên thị trường cũng sẽ cao hơn.
  • Đặc biệt là sự độc quyền này có thể bán được kiểu dáng để mang đến sự chuyển nhượng với những lợi ích cao về kinh tế.

Đăng ký bản quyền về kiểu dáng công nghiệp có thể mất đến 7 tháng. Các bạn nên thực hiện ồ sơ và thủ thủ tục nhanh chóng để không mất kiểu dáng mới của mình. Hiện nay chúng tôi đang tiến hành cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ và bản quyền. Chúng tôi am hiểu mọi vấn đề liên quan đến pháp luật, hồ sơ và thủ tục, những cơ sở pháp lý và cơ quan nhà nước để đăng ký. Dịch vụ này sẽ được thực hiện tốt nhất. Đặc biệt hiện nay cục sở hữu trí tuệ chỉ có tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Các bạn sẽ tốn nhiều thời gian di chuyển và đăng ký hồ sơ nếu không nhờ đến các sự hỗ trợ.

Tạm kết

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là điều nên làm trong thời đại kinh doanh khốc liệt như hiện nay. Việc làm nhái, làm giả sản phẩm được thực hiện một cách nhanh chóng. Từ mỹ phẩm, ngành cửa nhôm kính, kể cả y tế cũng bị làm giả, làm nhái nhanh chóng. Việc đăng ký và bảo vệ thương hiệu bản quyền sẽ mang đến cho các bạn nhiều quyền lợi để kinh doanh lành mạnh dưới sự bảo vệ của pháp luật Việt Nam tốt hơn.