Lưu ý để duy trì cân nặng sau khi giảm

Giảm cân là quá trình khắc khổ, cắt giảm thức ăn so với bình thường, tăng cường vận động để đốt cháy mỡ thừa. Việc giảm cân đã khó, duy trì được cân năng ổn định còn khó hơn. Khá nhiều người sau khi giảm cân đã quay lại số cân nặng trước đó nhanh chóng, khiến việc giảm cân là một vòng tròn luẩn quẩn. Làm sau để duy trì cân nặng sau khi giảm cân ổn định, bền vững? Nhận định dưới đây sẽ là biện pháp hiệu quả để duy trì cân nặng ổn định, cơ thể khỏe mạnh sau khi giảm cân.

Nguyên tắc để duy trì cân nặng ổn định

Giảm cân là quá trình đốt mỡ, cắt giảm lượng mỡ tích tụ, hình thành cơ bắp. Tuy nhiên, vấn nhiều trường hợp giảm nước khá nhiều nước nên cơ thể dễ tăng cân trở lại. Sau giảm cân, cơ thể vẫn chưa thực sự ổn định, nếu quay lại chế độ ăn trước đó sẽ dễ tăng cân nhanh, do hiệu ứng yoyo và với những người có thể trạng dễ tích mỡ như endo và người lai endo – meso.

Để duy trì cân nặng ổn định cần lưu ý:

  • Luôn cân bằng năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu hoa, hoặc năng lượng nạp vào thấp hơn 1 chút để không gây tăng cân trở lại.
  • Duy trì chế độ ăn lành mạnh, chia bữa nhỏ để hệ tiêu hóa dễ chuyển hóa, dễ hấp thu và tăng cường luyện tập để giải phóng năng lượng.
  • Giảm bớt các thực phẩm dễ gây tích mỡ thừa: dầu mỡ, đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ ăn công nghiệp đóng gói sẵn… sử dụng thực phẩm thông minh tăng cường chất xơ, rau xanh, vitamin và khoáng chất.
  • Bổ sung protein giảm cân tăng cường luyện tập thể thao giúp cơ thể săn chắc, tạo form ổn định.

Có nên sử dụng bột protein sau giảm cân nữa không?

Sử dụng bột protein giúp quá trình giảm cân đạt hiệu suất cao hơn, chuyển hóa mỡ thừa nhanh, giảm cơn đói, cân bằng dinh dưỡng và bổ sung dưỡng chất trong quá trình ăn kiêng giảm cân hàng khắc. Tuy nhiên, sau khi giảm cân thành công, có nên sử dụng bột protein nữa hay không?

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn, sử dụng bột protein sau khi giảm cân sẽ giúp người dùng duy trì vóc dáng ổn định, kiểm soát thói quen ăn uống và hình thành lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng hoặc không. Nếu thấy chế độ ăn đã khoa học và cân đối dinh dưỡng thì sử dụng bột giảm cân là không cần thiết.

Với các sản phẩm thiên nhiên, cung cấp protein lành tính như bột Herbalife thì việc sử dụng không chỉ giảm cân mà còn duy trì vóc dáng cân nặng, hỗ trợ quá trinh luyện tập để có thân hình săn chắc khỏe mạnh hơn. Sử dụng bột Herbalife như một giải pháp chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Nhưng liều dùng sẽ giảm đi chỉ khoảng 1-2 khẩu phần/ ngày cho người lớn.

Xây dựng lối sống khoa học, lựa chọn thực phẩm thông minh, cân đối việc ăn uống và luyện tập sẽ giúp cân nặng của bạn không tăng giảm thất thường. Việc duy trì cân nặng cần kiểm soát ăn uống, cũng như luyện tập đều đặn. Sử dụng thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, bổ sung protein để duy trì cân nặng cũng là một giải pháp. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc chọn mua bột protein chính hãng, uy tín để đảm bảo an toàn.

bột herbalife