NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẦM ĐỒ CÔNG NGHỆ

Tại Việt Nam, cầm đồ là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, người thương nhân sẽ cho khách hàng vay một khoản tiền tương ứng với giá trị tài sản mà họ đem đến và hai bên phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quy định trong hợp đồng. Loại hình dịch vụ này ngày càng phát triển và vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu, trong đó hoạt động cầm đồ điện thoại, cầm đồ laptop chiếm tỉ lệ khá cao.

Vị trí của loại hình kinh doanh cầm đồ trong giai đoạn hiện nay    

Dịch vụ cầm đồ vẫn giữ vị trí nhất định trên thị trường
Dịch vụ cầm đồ vẫn giữ vị trí nhất định trên thị trường

Không tự nhiên mà dịch vụ cầm đồ vẫn duy trì sự phát triển ngay cả ở thời đại công nghệ số 4.0, điều này có thể được lí giải bởi rất nhiều lí do.

Thứ nhất, dịch vụ cầm đồ điện thoại linh hoạt hơn hẳn các loại hình cho vay khác. Để vay tiền, bạn có thể vay ngân hàng, vay nóng hoặc vay người quen nhưng những hình thức này đều có những hạn chế mà một số người không tiện thực hiện. Vay ngân hàng thì thủ tục quá rờm rà và tiêu tốn nhiều thời gian, hơn nữa giá trị khoản vay phải đủ lớn thì mới được giải quyết. Trong khi đó các cửa hàng cầm đồ sẵn sàng cung cấp những khoản vay tương đối thông qua hoạt động cầm đồ điện thoại, cầm xe, cầm đồ laptop… Vay nóng thì lãi suất quá cao còn vay người quen thì khó mở lời và tiền bạc có khả năng làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

Thứ hai, sự tiến bộ không ngừng nghĩ của dịch vụ cầm đồ. Cùng với sự phát triển của thời đại, thị trường kinh doanh dịch vụ cầm đồ cũng phát triển tịnh tiến theo. Đa số các cửa hàng hiện nay đều đào tạo đội ngũ nhân viên có chuyên môn, đảm bảo hỗ trợ tư vấn chu đáo cho khách hàng và quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất có thể. Các địa điểm cầm đồ triển khai công nghệ định giá cũng như bảo quản tài sản cho khách hàng theo đúng quy trình, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Đồng thời mọi quy trình, thủ tục giao dịch đều được tối ưu.

Điều kiện cần và đủ để cầm đồ điện thoại, cầm đồ laptop

Thời gian giao dịch cầm đồ nhanh chóng đến bất ngờ
Thời gian giao dịch cầm đồ nhanh chóng đến bất ngờ

    Như đã đề cập ở trên, dịch vụ cầm đồ vốn ghi điểm nhờ tính linh hoạt nên nếu bạn muốn cầm đồ điện thoại hay cầm đồ laptop thì chỉ cần một số điều kiện đơn giản. Cụ thể:

  • Có giấy tờ tùy thân như giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc giấy tờ xe, hộ chiếu. Bạn cần mang đủ bản gốc và bản photo một trong số các loại giấy tờ trên đến cửa hàng. Địa điểm cầm đồ sẽ đối chiếu bản gốc với bản photo và chỉ giữ lại bản photo.
  • Có các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu điện thoại, laptop mang đi cầm cố: hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành, giấy ủy quyền tài sản nếu được yêu cầu….
  • Điện thoại, laptop còn giá trị sử dụng và sau khi định giá phải đạt giá trị tương đối. Vấn đề này phụ thuộc vào quy định mỗi cửa hàng, đối với những cửa hàng nhỏ thì có thể chấp nhận cầm điện thoại, laptop trị giá chỉ vài trăm nghìn đồng nhưng đối với cửa hàng quy mô lớn thì trị giá tài sản phải từ vài triệu.