Những điều cần biết về hệ thống báo cháy không dây

Trong những năm gần đây hệ thống phòng cháy báo cháy không dây được nhiều người lựa chọn. Với những tính năng hiện đại, thông minh thiết bị được lắp đặt ở mọi khu vực khác nhau nhằm phát hiện sự cố cháy nổ nhanh chóng, đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Bạn muốn biết những thông tin về hệ thống phòng cháy báo cháy không dây hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Những kiến thức về hệ thống phòng cháy báo cháy không dây

Hệ thống phòng cháy báo cháy không dây cũng như  nhiều hệ thống báo cháy thông thường khác. Hệ thống bao gồm các thiết bị: Trung tâm báo cháy, đầu báo cháy, chuông, đèn, nút ấn khẩn cấp… các thiết bị kết nối không dây, hỗ trợ cho nhau khi làm nhiệm vụ.

Hệ thống báo cháy không dây phát hiện cháy tại khu vực lắp đặt nhanh chóng. Thiết bị tự động đưa ra tín hiệu báo khi có sự cố cháy nổ sảy ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được đặt ra. Những điều này giúp người dùng phát hiện cháy sớm, đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Hệ thống báo cháy không dây tự động bao gồm các thiết bị: đầu báo khói, báo nhiệt, báo lửa, báo cháy hỗn hợp…tất cả những thiết bị này để phát hiện ra sự thay đổi của khói, nguồn nhiệt, sự thay đổi của yếu tố môi trường cao hơn so với bình thường.

Người dùng có thể sử dụng hệ thống báo cháy tự động theo vùng: Báo cháy tại một khu vực nhất định. Hệ thống báo cháy này có khả năng báo cháy chính xác khu vực rộng lớn, mang đến hiệu quả cao cho người dùng.

Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ: Có khả năng báo cháy chính xác từng khu vực, địa chỉ được lắp đặt riêng biệt.

Hệ thống báo cháy không dây giúp bạn biết được chính xác vị trí sảy ra cháy, không cần phải mất thời gian lắp đặt, đi dây, người dùng có thể di chuyển đến bất cứ khi nào mình muốn. Với sự tiện lợi hệ thống báo cháy không dây được nhiều người tin tưởng lựa chọn trong xã hội phát triển như hiện nay.

Hệ thống báo cháy không dây hoạt động như thế nào?

Hệ thống báo cháy không dây luôn trong tư thế sẵn sàng, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường như nhiệt độ tăng cao, khói nhiều, xuất hiện lửa… hệ thống sẽ thông báo bằng chuông báo động để mọi người trong khu vực được biết. Trung tâm báo cháy có nhiệm vụ nhận tín hiệu để thông báo cho tất cả mọi người trong khu vực biết có sự cố cháy nổ bằng thiết bị đầu ra như chuông, còi, đèn báo cháy…

Nếu trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi từ các thiết bị hoặc quá thời gian mà không nhận được báo cáo, phản hồi, chế độ sự cố sẽ được thiết lập. Sự cố sẽ được kiểm tra, khắc phục và đảm bảo hoạt động bình thường.

Khi sảy ra sự cố cháy nổ, nhiệt độ môi trường, khói sẽ tăng cao hơn tác động trực tiếp đến đầu báo cháy. Đầu báo cháy sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy để xử lý, bao gồm chuông báo cháy và địa chỉ cháy.

Người dùng có thể lắp đặt một số thiết bị phòng cháy chữa cháy: bình chữa cháy, máy bơm chữa cháy… để khắc phục sự cố khi đám cháy vừa mới xuất hiện, ngăn không cho đám cháy lan sang những khu vực khác gây nguy hiểm đến cho mọi người.

Hiện nay nhu cầu sử dụng hệ thống phòng cháy báo cháy ngày càng tăng cao. Với nhiều lợi ích mang đến cho người dùng, hệ thống báo cháy không dây được nhiều người lựa chọn nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy không dây hay bất kì sản phẩm nào, muốn tìm cho mình địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn tốt nhất.