Những nội quy phòng cháy chữa cháy cho mọi công trình

Phòng cháy chữa cháy là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt trong xã hội phát triển như hiện nay. Tất cả mọi đám cháy được kiểm soát và dập tắt trong mọi trường hợp khẩn cấp khi người dùng lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy. Trong những năm gần đây có nhiều vụ cháy lớn tại các tòa nhà chung cư cao tầng gây thiệt hại về người và tài sản. Điều này khiến nhiều người hoang mang lo sợ, để hạn chế được những sự cố không mong muốn mỗi người cần có ý thức chấp hành đúng những nội quy phòng cháy chữa cháy.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy cho mọi công trình cao tầng

Đối với những tòa nhà cao tầng bắt buộc phải trang bị thiết bị phòng cháy báo cháy để phòng khi có sự cố sảy ra. Hệ thống bảo cháy phải đảm bảo chất lượng, không được lắp để đối phó các cơ quan chức năng. Hệ thống báo cháy giúp: Phát hiện cháy nhanh, báo cháy bằng tín hiệu lớn, rõ ràng, đảm bảo tin cậy.

Nếu hệ thống báo cháy có liên kết với bình chữa cháy, ngoài chức năng báo cháy hệ thống sẽ tự động phun nước hoặc chất chữa cháy để dập tắt đám cháy kịp thời, nhanh chóng không để lan sang những khu vực khác.

Sử dụng hệ thống báo cháy tự động người dùng cần chú ý kiểm tra, bảo dưỡng theo định kì để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất khi sự cố bất ngờ sảy ra.

Bố trí bình chữa cháy, thiết bị pccc ở những vị trí thích hợp

Bình chữa cháy hay các thiết bị phòng cháy chữa cháy được bố trí ở những vị trí thích hợp. Những tòa nhà cao tầng có nguy cơ cháy nổ cao như cầu thang, hành lang, bếp…bình chữa cháy phải bố trí ở vị trí thiết kế phù hợp không nên để bình chữa cháy tập trung ở một vị trí.

Tùy vào từng mức độ nguy hiểm để người dùng đặt bình chữa cháy ở những khoảng cách thích hợp. Người dùng có thể đặt 50-75m2/ bình.

Cửa thoát hiểm luôn được đóng kín

Bất cứ tòa nhà cao tầng nào cũng có cầu thang đi bộ, cửa thoát hiểm, không gian chung này thường không có chốt khóa để mọi người có thể đi lại, mở cửa tự do bên trong mà không cần chìa. Đối với những tòa nhà cao tầng cửa này thường được thiết kế là cửa kín hoặc thiết kế bằng kính cường lực.

Cửa có cơ cấu tự đóng và khe cửa được chèn kín, các cửa trong buồng thang bộ được mở trực tiếp ra ngoài. Người dùng có thể sử dụng khi có những sự cố cháy nổ sảy ra.

Trong mỗi tòa nhà phải được thiết kế hai lối thoát hiểm để đảm bảo an toàn cho mọi người khi phát hiện ra sự cố cháy nổ, thoát hiểm một cách an toàn. Lối thoát hiểm không chỉ giúp mọi người thoát nạn mà còn giúp lực lượng cứu hộ hoạt động khắc phục sự cố hiệu quả.

Tùy vào diện tích, chiều cao của mỗi tòa nhà có thiết kế khác nhau. Trước khi đến khu vực mọi người cần tìm hiểu về không gian để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sinh sống.

Trên đây chúng tôi chia sẻ những nội quy phòng cháy chữa cháy, quý khách hãy nghiêm chỉnh chấp hành, chuẩn bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết để đảm bảo an toàn, khắc phục sự cố sảy ra. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy các loại chất lượng cao. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường công ty cam kết mang đến cho quý khách sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.