Phân loại camera analog theo công nghệ hiện có

Analog là một nền tảng công nghệ camera quan trọng, bước đầu tiên giúp con người xây dựng đường truyền tín hiệu hiệu, khả năng ghi hình và giám sát hiệu quả. Với sự cải tiến của công nghệ hiện đại đa tính năng tiện ích, camera analog vẫn là sự lựa chọn được ưa chuộng của nhiều người, cho các hệ thống giám sát an ninh quan trọng. Lap dat camera quan sat tphcm , người dùng cần nhận định về các công nghệ camera analog hiện có để lựa chọn giải pháp phù hợp. phân loại camera analog dưới đây sẽ cho người dùng thông tin hữu ích.

Các công nghệ camera analog hiện nay

Camera analog truyền thống có khả năng ghi hình ảnh với cảm biến CCD, hình ảnh ghi được sẽ được xử lý số hóa thành tín hiệu analog. Tín hiệu được truyền qua cáp đồng trục về thiết bị analog là đầu ghi hình và chuyển đến thiết bị lưu trữ hay màn hình truy xuất hình ảnh. Analog là nền tảng cơ bản để phát triển các dòng camera hiện đại. Mặc dù camera IP đa dạng tính năng phát triển với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng analog vẫn là lựa chọn hàng đầu của các hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp.

Công nghệ ứng dụng cho camera analog được phát triển đa dạng thành nhiều loại:

  • Camera analog truyền thống – chất lượng hình ảnh không được đánh giá cao, yêu cầu hệ thống dây cáp đồng trục công kềnh, đường truyền tín hiệu kém, không truyền được đi xa.
  • Camera analog AHD – camera analog high definition cho chất lường hình ảnh HD và full HD mà không phải nén. Khả năng truyền tín hiệu đi xa 500m ổn định, không lo bị nhiễu. Tương thích với hệ thống camera analog cũ, lợi thế cạnh tranh về giá cả.
  • Camera analog HDCVI – camera high definition composite video interface cho hình ảnh chất lượng HD và full DH với đường truyền tối đa lên đến 600m, ổn định, không bị nhiễu. Đồng thời truyền được 4 tín hiệu analog trên cùng 1 cáp đồng trục. Yêu cầu đầu ghi hình tương thích với camera HDCVI. Giá thành cao hơn AHD.
  • Camera analog DHTVI – camera high transpot video interface cho khả năng truyền hình ảnh chất lượng full HD cùng âm thanh trong khoảng cách từ 500 – 600m, ổn định, không bị nhiễu đường truyền. tốc độ khung hình, đường truyền vượt trội hơn camera analog công nghệ CVI. Giá thành cao nhất.

Lựa chọn camera analog phù hợp

Với sự đa dạng các công nghệ ứng dụng cho hệ thống camera analog sử dụng cáp đồng trục, không bị ảnh hưởng bởi kết nối mạng, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn.

Với những nhu cầu sử dụng cơ bản, chất lượng hình ảnh không quá cao, tài chính hạn hẹp thì công nghệ AHD và HDCVI sẽ là lựa chọn cho người dùng.

Những hệ thống camera yêu cầu khắt khe về hình ảnh, âm thanh, đường truyền xa, mức độ bảo mật thì hệ thống camera HDTVI sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên mức giá sẽ cao hơn.

Người dùng cần cân nhắc thiết kế sơ đồ hệ thống, tính toán số lượng mắt, địa hình, khả năng bao quát không gian của camera. Đồng thời chọn mua camera chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Với sự đa dạng các dòng camera analog hiện đại, đa tính năng, người dùng cần nhận định nhu cầu thực tế để chọn mua và sử dụng hệ thống hiệu quả. Lắp đặt camera ưu tiên hàng đầu là sản phẩm chính hãng, đơn vị uy tín để việc cài đặt hệ thống tối ưu nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của Công nghệ xanh với kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp kỹ thuật tối ưu và cách chọn camera analog phù hợp cho nhu cầu sử dụng.