Phân loại ly uống rượu và cách chọn mua ly đãi khách sang trọng

Khách đến nhà sẽ được mời trà, mời rượu, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Với văn hóa doanh nghiệp, tiếp khách khi đến văn phòng, thể hiện sự chuyên nghiệp, hiếu khách, đẳng cấp của đơn vị. Một ly rượu sẽ là cách kết nối và kéo gần mối quan hệ giữa các đối tác. Chọn rượu, ly uống rượu phù hợp, sang trọng hợp với hoàn cảnh khá quan trọng. Hiện nay, thị trường có khá nhiều loại ly uống rượu khác nhau, sử dụng trong những hoàn cảnh riêng và người dùng cần phân loại để lựa chọn phù hợp. Dưới đây sẽ là phân loại cụ thể ly uống rượu phù hợp với từng loại rượu để đãi khách phù hợp.

Các loại ly uống rượu sử dụng cho loại rượu nào?

Uống rượu trong giao tiếp là một nghệ thuật, yêu cầu sự tinh tế, hiểu biết và đầu tư công phu. Phong cách uống rượu được nâng tầm, được đầu tư một cách chỉnh chu với những loại ly uống rượu riêng, thiết kế riêng biệt mang đẳng cấp riêng biệt của thưởng thức rượu. Tiếp đãi khách tại nhà hay văn phòng với các loại rượu sang trọng, cao cấp không thể thiếu bộ ly đi kèm. Phân loại loại ly uống rượu chính hiện nay để người dùng nắm rõ và lựa chọn phù hợp:

Mua ly đãi khách sang trọng
Mua ly đãi khách sang trọng

 

 • Ly uống rượu vang đỏ với phần bầu lý rộng để khi uống có thể lắc rượu bên trong.
 • Ly uống rượu vang trắng với bầu ly nhỏ hơn ly vang đỏ, hạn chế tiếp xúc của rượu với không khí.
 • Ly uống champagne với phần bầu ly thon dài, không phình ra, miệng nhỏ hẳn so với vang đỏ và trắng.
 • Ly uống cocktail với phần miệng loe, thân ngắn.
 • Ly uống rượu brandy – với chân ngắn, phần bầu rộng có phần miệng ly cúp lại, nhỏ hẹp.
 • Ly uống rượu whisky giống các chén uống thông thường nhưng đế chén dày, với nhiều dung tích lớn nhỏ.
 • Ly uống rượu mạnh: volka, gin với dung tích từ 30-70ml

Lưu ý khi mua ly uống rượu phù hợp

Thị trường đa dạng nhiều loại ly uống rượu khác nhau, mang đến đặc trưng phù hợp với từng loại rượu, giúp người dùng thưởng thức được tối đa hương vị rượu. Bởi vậy, người dùng cần lựa chọn ly uống rượu với thiết kế đặc trưng phù hợp. Một số lưu ý khi mua ly uống rượu cao cấp:

Mua ly đãi khách sang trọng
Mua ly đãi khách sang trọng
 • Chọn loại ly cho từng loại rượu phù hợp: cho rượu vang, rượu mạnh, whisky, brandy…
 • Chất liệu ly rượu cao cấp đảm bảo an toàn và chất lượng, độ ngon của rượu. Chọn ly thủy tinh cao cấp là ưu tiên hàng đầu. Ly rượu bằng pha lê có giá thành đắt đỏ hơn.
 • Độ dày ly rượu cho độ bền cao và khả năng đánh giá màu sắc của rượu.
 • Trang trí họa tiết và thiết kế ly rượu. Tùy theo sở thích, gu thẩm mỹ, nơi sử dụng.
 • Chọn sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và mức giá phải chăng.

Lý uống rượu được thiết kế đa dạng, được sử dụng cho nhiều hoàn cảnh và loại rượu khác nhau. Người dùng nên tìm hiểu kỹ đặc trưng của các loại ly và cách sử dụng để chọn lựa phù hợp, tiếp khách một cách tinh tế, đẳng cấp. Sản phẩm lý rượu cao cấp tại quadatvang.com sẽ mang đến nhiều lựa chọn đẹp và độc đáo cho người dùng. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết, cách chọn mua ly uống rượu chất lượng và cách sử dụng đúng trong từng hoàn cảnh.