Quy trình mua bán đất Dĩ An Bình Dương bạn cần nắm được

Mua bán nhà đất là một công việc rất quan trọng nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp cho các bạn có được sự thuận lợi trong giao dịch mua bán đất Dĩ An Bình Dương thì chúng tôi đưa ra quy trình cơ bản khi mua bán nhà đất. Đây là quy trình chung nhất bạn có thể tham khảo.

Quy trình chuẩn khi mua bán đất 

Quy trình mua bán Đất Dĩ An Bình Dương

Khi mua bán nhà đất không chỉ ở Dĩ An tỉnh Bình Dương mà mua ở bất cứ đâu đa phần mọi người thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Tìm kiếm bất động sản

Để mua được một mảnh đất phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải tìm kiếm được những bất động sản đó. Đối với khu vực Dĩ An Bình Dương việc lựa chọn những mảnh đất phù hợp là không khó khăn gì.

Bởi lẽ thị trường mua bán nhà đất Dĩ An Bình Dương rất sôi động và tấp nập. Bạn có thể tìm kiếm thông qua những tin rao về bất động sản, trên báo đài, các phương tiện truyền thông khác. Nếu cảm thấy khó khăn thì biện pháp đơn giản và tốt nhất đó chính là liên hệ với những môi giới bất động sản ở khu đó họ sẽ nhanh chóng tìm ra được mảnh đất theo đúng yêu cầu của bạn.

Kiểm tra tính pháp lý

Sau khi tìm được mảnh đất phù hợp thì công việc tiếp theo là bạn cần phải kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất đó. Một số vấn đề pháp lý như mảnh đất đó có bị tranh chấp không, có sổ đỏ không, diện tích thực tế với sổ đỏ như thế nào., mảnh đất có nằm trong khu quy hoạch hay dự án treo của nhà nước không.

Kiểm tra mảnh đất đó

Tiếp theo bạn cần kiểm tra mọi vấn đề xung quanh mảnh đất đó như nguồn nước ở khu vực đó ra sao? Khu dân cư như thế nào? Có được phép xây dựng lớn ở đây không? Giao thông đi lại như thế nào…. Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ thông qua các cơ quan có thẩm quyền hay hàng xóm xung quanh đó.

Cần phải kiểm tra tính pháp lý khi tiến hành mua bán đất Dĩ An Bình Dương

Tiến hành mua bán

Khi bạn đã hài lòng về mảnh đất đó thì bạn hãy tiến hành mua bán gồm các bước như:

  • Đặt cọc: Bạn phải đặt cọc số tiền theo thỏa thuận để có thể nhận mua mảnh đất đó.

  • Công chứng hợp đồng mua bán: Sau khi thỏa thuận xong thì cần phải công chứng để những giấy tờ đó hợp pháp.

  • Nộp thuế và sang tên đổi chủ: Sau khi hoàn thành mọi thủ tục giao dịch bạn cần đến chi cục để sang tên đổi chủ mảnh đất mà bạn mua.

Trên đó là những thông tin về quy trình mua bán nhà đất bạn cần phải biết để tránh gặp những khó khăn khi có nhu cầu mua bán bất động sản. Chắc chắn những thông tin nêu trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể mua bán đất Bình Dương một cách thuận lợi nhất.