Thế nào là gỗ lũa? Những ưu điểm nổi bật về nó là gì?

Trong các loại gỗ có mặt trên thị trường, loại gỗ lũa và ván gỗ cao su ghép nhận được sự quan tâm của khách hàng trong và ngoài nước. Vậy đây là loại gỗ gì? Chúng có đặc điểm gì? Hãy cùng mình khám phá thông tin chi tiết nhé!

Gỗ lũa là gì?

Gỗ lũa là loại gỗ được lấy từ phần lỗi của gỗ cây cổ thụ trăm năm. Do đó, gỗ lũa thường rất cứng và chắc chắn, không bao giờ bị sâu bọ, mối mọt xâm hại cũng như những ảnh hưởng từ yếu tố môi trường như mưa, nắng,…

Loại gỗ lũa thường có mặt ở những loại cây quý hiếm, cực tốt, những loại thực vật sống lâu năm cằn cỗi tại khu vực nghèo dinh dưỡng như nghiến, đinh hương, trai…. Gỗ lũa có vẻ đẹp rất hấp dẫn, đầy thu hút mà không bao giờ trùng lập lại nhau. Hình dáng của nó vô cùng độc đáo với những nét riêng biệt, điều này đã tạo nên giá trị rất lớn trên thị trường.

Gỗ lũa là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, chúng có tuổi thọ cao và bất tận, sự độc đáo về hình thù của loại gỗ này mang đến những giá trị nghệ thuật rất lớn.

Đã rất lâu, gỗ lũa được nhiều nghệ nhân với bàn tay khéo léo tạo nên những món quà nội thất có giá trị nghệ thuật cao cấp, dùng để trang trí không gian ngôi nhà. Gỗ lũa được ưa chuộng rất nhiều nước trên thế giới và cả Việt Nam. Nhờ bàn tay điêu luyện đã tạo nên những hình hài gỗ lũa đẹp mắt và độ bền lâu theo thời gian.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại gỗ lũa khác nhau như: 

Loại nằm sâu trong lòng đất: thường có màu gỗ tự nhiên, với những hình dạng rất đẹp và đầy nghệ thuật.

Loại được ngâm dưới bùn: Với loại gỗ này sẽ thường có màu nâu đen do ảnh hưởng của nước bùn. Màu sắc với vẻ đẹp tự nhiên nên tạo ra tính thẩm mỹ về nghệ thuật cao.

Thế nào là gỗ lũa

Loại được tạo thành dưới mưa gió: Gỗ quý hiếm sẽ có độ chắc chắn và những đường vân gỗ đẹp mắt đầy tính thẩm mỹ cao.

Ưu nhược điểm của loại ván cao su là gì?

Ván gỗ cao su là loại ván được tạo thành từ gỗ cao su, do đó cho ra màu gỗ rất đẹp và tinh tế. Ván gỗ cao su thường có nhiều ưu điểm, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân:

Giá thành của loại gỗ này thường sẽ rẻ hơn những loại gỗ khác

Độ bền sản phẩm khá cao, không bị ảnh hưởng của mối mọt

Phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người dân

Có khả năng chống thấm nước, chống ẩm cực tốt

Không phá hủy môi trường vì được trồng tự nhiên.

Bên cạnh những ưu điểm, loại phôi gỗ cao su Đồng nai còn có những hạn chế như sau:

Loại gỗ này thuộc loại gỗ rẻ tiền nên không thích hợp sử dụng tạo ra sản phẩm nội thất cao cấp, có giá trị lớn

Là loại gỗ được tạo thành từ có phôi gỗ nên màu sắc không được đồng bộ tuyệt đối

Ưu nhược điểm ván gỗ cao su

Với nhiều năm trong việc cung cấp gỗ tự nhiên và những sản phẩm nội thất cao cấp bằng gỗ, hơn ai hết công ty Nguyên Gỗ hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng và đem đến sản phẩm có giá trị tốt nhất. Để tìm hiểu chi tiết sản phẩm về gỗ, quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại https://www.phoigocaosu.com/