Tìm hiểu về tủ rack cho các thiết bị mạng

Mô hình mạng doanh nghiệp với quy mô lớn, nhiều thiết bị cần quản lý, thiết bị phụ trợ cho quá trình quản lý. Yêu cầu thiết kế mô hình mạng tối ưu để quản lý thiết bị máy tính nội bộ hiệu quả, sử dụng băng thông tiết kiệm, an toàn đường truyền. Hệ thống mạng hoạt động dưới sự điều khiển của một hệ thống thiết bị điện, cáp quang, cáp điện, thiết bị chuyển mạch… tạo nên mô hình mạng. Để các thiết bị và mô hình được thiết kế logic, hoạt động hiệu quả cần một giải pháp với các dòng tủ rack phụ kiện hỗ trợ. Tủ rack cho thiết bị mạng là gì? yêu cầu nào để chọn mua tủ rack phù hợp cho hệ thống?

Chọn thiết bị chuyển mạch cho quy mô doanh nghiệp

Với quy mô doanh nghiệp, số lượng thiết bị máy tính trong toàn hệ thống lớn, ở các phạm vi cách xa nhau. Mô hình mạng LAN không đáp ứng được yêu cầu chuyển mạch, kết nối mạng với đường truyền tốc độ cao, Vlan trở thành mô hình mạng phù hợp nhất. Để quản lý mạch mạng Vlan cho các doanh nghiệp hiệu quả, cần một thiết bị chuyển mạch cấp cao, với các tính năng quản lý mạng lớp 3 hiệu quả, chuyển đổi linh hoạt, tối ưu các phân lớp.

Cisco cung cấp các dòng sản phẩm chuyển mạch switch layer 3 nổi bật, đáp ứng nhu cầu chuyển mạch và quản lý mạng doanh nghiệp. Dòng sản phẩm switch cisco 3850 chính hãng là giải pháp chuyển mạch lớp 3 hoàn hảo cho doanh nghiệp. Với những đặc điểm nổi bật:

  • Bộ tính năng IP base và IP server cung cấp giải pháp chuyển mạch đa lớp, định tuyến tĩnh, giao thức định tuyến. Hội tụ kết nối không dây và có dây trên 1 nền tảng duy nhất, cho khả năng quản lý tập trung hiệu quả.
  • Cấu hình cứng với số cổng 24-48 port tốc độ 10/100/1000 mbps, hỗ trợ công nghệ cấp nguồn dự phòng với công suất tổng 740w, PoE vĩnh viễn, cho khả năng vận hành ổn định, phục hồi nhanh chóng. Khả năng mở rộng uplink tốc độ cao SFP+, tổng băng thông tối đa có thể đạt 480g.
  • Các tính năng bảo mật nâng cao, tối ưu đường truyền với hệ thống tường lửa kết hợp với bảo mật vật lý an toàn. Quản lý đơn giản và điều khiển từ xa, switch cisco 3850 cho người dùng giải pháp quản lý mạch chủ động.

Chọn tủ rack phù hợp với mô hình mạng

Tủ rack là phụ kiện quan trọng được thiết kế để lắp đặt, sắp xếp các thiết bị chuyển mạch một cách hiệu quả, tối ưu, bảo vệ thiết bị và xây dựng đường truyền vật lý. Tủ rack là môi trường hoạt động của các thiết bị chuyển mạch, máy chủ, phụ kiện. Bởi vậy, việc lựa chọn thiết bị để tối ưu môi trường hoạt động đặc biệt quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng để chọn mua tủ rack mạng phù hợp:

  • Cần xác định môi trường làm việc của tủ rack: ngoài trời hay trong nhà, với các tiêu chí bảo vệ, thiết kế lưới phù hợp cho môi trường làm việc lý tưởng, bảo vệ thiết bị.
  • Dựa theo yêu cầu tương thích với thiết bị chuyển mạch: độ sâu, kích thước.
  • Chú ý phụ kiện đi kèm tủ rack quan trọng, quản lý cáp, nguồn điện sẽ được cung cấp như thế nào?
  • Giải pháp tỏa nhiệt, bảo vệ cáp quang bên trong tủ rack.

Hệ thống mạng được thiết kế logic với sự hỗ trợ của tủ rack mạng, thiết bị được sắp xếp thông minh, quản lý tối ưu và đảm bảo trong môi trường làm việc hoàn haỏ, đạt chuẩn. Người dùng cần đánh giá quy mô hệ thống, xác định và tìm hiểu kỹ về thông tin mạch mạng để có lựa chọn tủ rack phù hợp. Mọi thắc mắc về hệ thống thiết bị mạng, tủ rack mạng, người dùng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng uni system để được tư vấn chi tiết.