Tủ điện trong nhà

Tủ điện trong nhà là loại tủ được thiết kế với hình hộp chữ nhật hoặc hình lập phương có các kích thước khác nhau tùy nhu cầu sử dụng. Chúng được sử dụng với mục đích chứa các thiết bị điện như thiết bị đo lường, dâu dẫn, thiết bị đóng cắt,…trong các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm tủ điện trong nhà của HAHUCO.

1. Tủ điện trong nhà có đặc điểm và vai trò gì?

Về đặc điểm,  tủ điện hạ thế trong nhà có thể được làm từ các chất liệu như tôn cán nguội sơn tĩnh điện; inox hay composit. Mỗi loại tủ lại có kích thước và độ dày khác nhau tùy mục đích sử dụng và tùy yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Các loại tủ điện được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn để đảm bảo độ bền theo thời gian. Màu sắc của tủ tùy thuộc vào yêu cầu của bản vẽ thiết kế hoặc lĩnh vực sử dụng.

Về vai trò, đây là loại tủ được sản xuất với mục đích để lắp đặt, bảo vệ các thiết bị đóng ngắt hay điều khiển điện. Những loại tủ điện hạ thế cũng chính là nơi đấu nối để phân phối điện năng đạt tiêu chuẩn cho các công trình dân dụng hay công nghiệp.

2. Các loại tủ điện trong nhà phổ biến nhất

Tủ điện cứu hỏa

Loại tủ này có mặt ở hầu hết những nơi như: khu công nghiệp; xưởng sản xuất; bệnh viện; trường học;…Nó được thiết kế để chứa các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, đề phòng hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra do sự cố cháy nổ.

Tủ điện phân phối (tủ DB)

Loại tủ này có nhiệm vụ phân phối điện cho toàn bộ hệ thống thiết bị điện tỏng các nhà máy; xưởng sản xuất hay toàn nhà cao tầng, chung cư với mật độ dân cư đông đúc. Loại tủ này cần đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ cao và có những quy chuẩn về màu sắc nhất định để thuận tiện cho việc lắp đặt, sử dụng, bảo trì bảo dưỡng sau này.

Tủ điện chuyển mạch ATS

Những nơi cần cấp điện liên tục   Tủ điện điều khiển cho phụ tải cần sử dụng loại tủ này. Nó giúp chuyển nguồn điện từ điện lưới sang nguồn điện dự phòng và ngược lại khi có sự cố điện. Nó giúp các thiết bị điện hoạt động ổn định, không bị gián đoạn và cũng không bị chập, cháy khi sụt áp hay quá áp.

Tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm có hai loại gồm loại cố định và loại có thể di chuyển. Chúng có đặc điểm chung là có vỏ tủ điện được làm từ thép mã điện được sơn tĩnh điện tự động hoàn toàn. Nó được dùng để điều khiển và bảo vệ động cơ, các thiết bị bảo vệ và lập trình trong dân dụng, công nghiệp, thủy lợi,…

Tủ điện phân phối chính (MSB)

Loại tủ điện này được thiết kế dùng để phân phối điện cho các phụ tải công suất lớn. Chúng được gia công theo kiểu các Modul đặt cạnh nhau một cách khoa học gồm: ngăn lộ vào, ngăn phân đoạn và ngăn phân phối. Tủ điện phân phối chính cho công trình có lớp vỏ làm từ thép sơn tĩnh điện. Cấu tạo tủ gồm các mặt trước, mặt sau, mặt hông lắp ráp và tháo ra dễ dàng; thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng sau này.

HAHUCO – top 5 nhà thầu đứng đầu trong lĩnh vực tự động hóa và điện công nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sản xuất các loại tủ điện trong nhà cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị điện; tủ điện; tủ mạng; thang cáp; máng cáp…vui lòng liên hệ 0986.123.128 – 0902.112.296 để được tư vấn miễn phí!