Ý tưởng độc đáo trên mẫu cuốn thư câu đối thờ gia tiên bằng đồng

Song song với hoành phi, đại tự, cuốn thư câu đối bằng đồng thường mang đến nét đẹp sang trọng, tôn quý cho không gian thờ cúng. Mỗi một bức cuốn thư là mỗi một tâm huyết gửi gắm của nghệ nhân vào “đứa con tinh thần” của họ. Những giá trị truyền thống tốt đẹp ngày xưa vẫn có ý nghĩa quan trọng đối với thế hệ con cháu đời sau. Đó chính là ý tưởng độc đáo mà mẫu cuốn thư câu đối thờ gia tiên bằng đồng mang lại.

Cuốn thư đồng là gì?

  • Bức cuốn thư câu đối đồng thờ gia tiên là sản phẩm được thiết kế và chạm khắc uốn lượn, có nhiều họa tiết riềm phía ngoài. Các họa tiết có thể là Tứ linh, Rồng, Phượng, Điểu, Mai, Trúc…Cuốn thư câu đối xuất hiện mang ý nghĩa che chắn cho một vật nào đó. Ý tưởng này bắt nguồn từ nhu cầu cần làm một tấm vách để ngăn cách các phòng với nhau trong một ngôi nhà. Từ xa xưa, cha ông ta đã dùng nó để thờ cúng gia tiên, dòng họ. Đây chính là nét đẹp truyền thống lâu đời của người Việt Nam ta. Cuốn thư câu đối đồng là chuẩn mực cho nét đẹp lối sống truyền thống.
  • Hình ảnh cuốn thư câu đối cổ từ đó đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt. Ngày nay người ta sử dụng nó như ý nghĩa tâm linh với các câu đối cuốn thư mang ý nghĩa sâu sắc về giá trị của con người và sự biết ơn đến ông bà tổ tiên. Cùng với đó là ý nghĩa về mặt thẩm mỹ với những hoa văn tinh xảo cổ kính trên thân. Mau cuon thu cau doi dong tho gia tien là nơi gửi gắm những ước vọng thành đạt, phú quý, tài lộc, sức khỏe viên mãn của một gia đình, dòng tộc. Chính vì vậy mà những mẫu chữ trên mẫu cuốn thư câu đối đồng thờ gia tiên vô cùng quan trọng. Mỗi chữ, mỗi câu đối sẽ thể hiện sự thành kính và trang trọng đối với những bậc tiền nhân.

Ý tưởng độc đáo trên mẫu cuốn thư câu đối thờ gia tiên bằng đồng

  • Về bố cục mẫu cuốn thư câu đối thờ gia tiên bằng đồng cơ bản, thì ở giữa là chữ được giả như viết trên một cuốn thư thật. Hai bên cuốn thư 1 bên là bút, 1 bên là kiếm tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh. Điểm xuyết bên cạnh là những họa tiết rồng phượng làm toát lên vẻ đẹp trang trọng, cổ kính.
  • Từ xưa, cuốn thư bằng đồng trở thành món lễ vật, quà tặng trong những dịp quan trọng như vinh quy bái tổ, mừng tân gia, mừng thọ…Ngày nay, truyền thống sử dụng cuốn thư câu đối thường được treo hai bên bàn thờ. Mẫu cuốn thư câu đối thờ gia tiên đồng không chỉ mang lại nét đẹp truyền thống, sang trọng. Mà nó còn tượng trưng cho sức mạnh, giúp ngăn chặn khí tà, làm thanh tịnh cho không gian thờ cúng.
  • Ngoài ra, tính thẩm mỹ tuyệt vời của mẫu cuốn thư câu đối thờ gia tiên bằng đồng là không thể phủ nhận. Những hoa văn tinh xảo cổ kính trên thân cuốn thư như minh chứng cho sự tỉ mỉ, tài hoa và khéo léo của những người thợ.

Kiến tạo nên những giá trị đích thực cho không gian thờ cúng gia tiên không thể thiếu vắng những bức cuốn thư. Đến ngay Thành Phát để được tư vấn mẫu mã, kích thước, đồng thời sở hữu những mẫu cuốn thư câu đối thờ gia tiên bằng đồng chất lượng tốt nhất. Thành Phát không ngừng nỗ lực để tạo ra một thương hiệu chuyên nghiệp hơn, cao cấp hơn. Cuốn thư bằng đồng Thành Phát sẽ là cầu nối vững chắc để đưa các sản phẩm tinh xảo tới mọi người tiêu dùng Việt Nam cũng như thị trường quốc tế. Hân hạnh được phục vụ quý khách 24/24.